Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi
9:57' 14/5/2018
Giao lưu với 03 chị phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khă tại huyện Lý Sơn

- Tổ chức chương trình Đồng hành cùng biển đảo quê hương
- Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh.

Tổ chức chương trình Đồng hành cùng biển đảo quê hương

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Biển, đảo quê hương” đã thu hút sự tham gia của trên 400 cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn, Cảnh sát Biển, Đồn Biên phòng, Trạm Ra Đa 550, nhằm động viên tinh thần lao động và sẵn sàng chiến đấu của nhân dân và lực lượng vũ trang ở vùng biển, hải đảo. Tại buổi giao lưu, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho chị Trương Thị Thu (thôn Tây, xã An Hải) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 02 suất sinh kế, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp với Hội LHPN 14 huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc và các nhà tài trợ tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập; hỗ trợ 30 suất sinh kế, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng lồng ghép tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, vị trí chiến lược của biển nước ta, từ đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của hội viên, phụ nữ và công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  

Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh

Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ký kết chương trình phối hợp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi ký kết chương trình phối hợp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.


Chương trình ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Sở Tư pháp với Hội LHPN tỉnh trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hai bên; Bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật cho phụ nữ, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy việc thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật, nhất là các dự án luật liên quan trực tiếp đến phụ nữ.

Chương trình phối hợp được lãnh đạo hai ngành chỉ đạo triển khai đảm bảo các hoạt động đạt chất lượng, hiệu quả và thiết thực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ở các huyện miền núi, ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Sở Tư pháp và Hội LHPN tỉnh cùng thực hiện nhiệm chức trách, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, tạo điều kiện và cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp cận được các văn bản pháp luật. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những kế hoạch cụ thể tiếp tục thực hiện các hoạt động, đổi mới hình thức tuyên truyền  thiết thực, phát huy hiệu quả của hình thức tuyên truyền.

Anh Lê, Thúy Phượng