Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Cao Bằng và Thái Bình xây dựng các mô hình về an toàn giao thông
3:27' 1/10/2018
Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức ra mắt mô hình phụ nữ thực hiện An toàn gia thông tại xóm Nà Vai, xã Kim Đồng

Phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông vì hạnh phúc của mọi người, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng và Thái Bình đã xây dựng nhiều mô hình thực hiện ATGT, thu hút sự tham gia tích cực của chị em.

Cao Bằng:
Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức ra mắt mô hình phụ nữ thực hiện An toàn gia thông tại xóm Nà Vai, xã Kim Đồng huyện Thạch An với 114 thành viên tham gia.

Tại lễ ra mắt, 100% thành viên nhất trí biểu quyết nội quy hoạt động của mô hình; đồng thời thống nhất một số nội dung hoạt động trong thời gian tới là: Vận động các hộ kinh doanh, các cá nhân buôn bán nhỏ lẻ dọc hai bên đường và khu vực chợ ký cam kết không lẫn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh gây ách tắc, mất an toàn hành lang an toàn giao thông; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các hộ, cá nhân kinh doanh vi phạm. Bên cạnh việc đảm bảo trật tự ATGT tại tổ dân phố/xóm, các thành viên mô hình sẽ tiếp tục tuyên tuyền chị em vận động người thân tham gia thực hiện tốt Luật ATGT và công tác vệ sinh môi trường tại khu dân cư.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà động viên cho 05 gia đình hội viênngười thân tử vong do tai nạn giao thông.

TháiBình:
Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” tạicác xã có điểm nóng về giao thông, lưu lượng người tham gia lưu thông cao, nguy cơ tiền ẩn mất an toàn giao thông lớn gồm: Đông La, Đông Hải, Thái Thọ, Thanh Tân và mô hình “Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông” tại phường Hoàng Diệu. Các mô hình đã thu hút 250 thành viên tham gia.

 Ảnh minh họa

 Các thành viên tham gia mô hình ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông


Các mô hình được thành lập nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về phương pháp giáo dục hành động hướng tới thay đổi hành vi cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, chi hội, tổ phụ nữ và thành viên tham gia mô hình về an toàn giao thông; nâng cao nhận thức cho cộng đồng đối với việc uống rượu bia, vì an toàn giao thông - vì cộng đồng hạnh phúc; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình và xã hội trong tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông.

Sau lễ ra mắt mô hình, các thành viên đã ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đồng thời được truyền thông về tình hình an toàn giao thông hiện nay và các kiến thức về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Nông Khánh Hòa, Thanh Loan