Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 trao cho 15 tập thể, cá nhân
10:57' 10/10/2018
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân đạt giải năm 2017

Năm 2018, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 5 tập thể và 10 phụ nữ có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 15/10/2018 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy khuê, Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu.

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018, là dịp nhìn lại chặng đường 15 năm hoạt động của Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam (2003-2018); tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ cùng ôn lại truyền thống lịch sử 88 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam; vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Hội; khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

Được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 2003 đến nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 74 tập thể và 134 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Năm 2018, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao tặng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

DANH SÁCH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM NĂM 2018

05 Tập thể:

1. Tập thể nữ công chức viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng.

2. Tập thể nữ cán bộ viên chức - người lao động Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

3. Tập thể lao động nữ Tổng công ty May 10, Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

4. Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương.

5. Tập thể Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Cục Đối ngoại, Bộ Quốc Phòng.

10 Cá nhân:

1. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, tỉnh Bến Tre.

2. Thượng tá Trịnh Thị Hà - Phó Trưởng phòng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an

3. TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học Dân số và Môi trường, Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển CTXH, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

4. Bà Vương Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long.

5. TS. Phạm Thị Hương Lan - Trưởng khoa Thủy văn và Tài nguyên nước, kiêm Viện trưởng Viện Thủy văn, Môi trường và Biến đổi khí hậu.

6. Bà Tô Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

7. Bà Phan Thị Sen, Trưởng phòng Dạy thực hành, Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa.

8. Bà Trần Thị Thanh Thanh - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

9. Thượng úy Nguyễn Thị Trinh - nhân viên văn thư, bảo mật văn phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum.

10. Bà Đặng Kim Tuyến - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.