Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh nữ Hà Tĩnh
13:48' 10/10/2018
Trao nhà Mái ấm biên cương cho chi Phan Thị Hoài - thôn 4

- Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương
- Tập huấn chuyên đề “Kỹ năng đàm phán và vận động chính sách”\
- Tổ chức Hội thảo tư vấn việc làm

- Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương

Ngày 5/10/2018, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cụm Thi đua số 3 (Hội Phụ nữ: Công an, Quân sự, Biên phòng, Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh) tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2018 tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn.

Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng Mái ấm biên cương trị giá 40 triệu đồng cho gia đình chị Phan Thị Hoài (thôn 4), Mái ấm niềm tin cho gia đình anh Lê Quốc Khương (thôn 8) trị giá 40 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo. Hội Hội phụ nữ: Công an, Quân sự, Biên phòng, Ban Tuyên giáo - nữ công LĐLĐ tỉnh trao tặng 3 mô hình sinh kế (bò cái) cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN Hà Tĩnh trao tặng 5 suất quà (mỗi suất gồm 500.000 tiền mặt) cho các gia đình chính sách.
Trước đó, các đại biểu tham dự, các chiến sỹ Đồn biên phòng Sơn Hồng đã tham gia giúp bà Hồ Thị Vân (thôn 4) - hộ nghèo neo đơn cải tạo vườn tạp để phát triển kinh tế.

- Tập huấn chuyên đề “Kỹ năng đàm phán và vận động chính sách”

Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tổ chức khóa tập huấn chuyên đề “Kỹ năng đàm phán và vận động chính sách”.

Tại lớp tập huấn, 35 học viên là nữ giám đốc các công ty, doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn tỉnh đã được cung cấp các kỹ năng trong đàm phán, vận động chính sách; đàm phán với người lao động; kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đồng thời trong thời gian tập huấn, các học viên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành; những khó khăn, vướng mắc hiện tại của các đơn vị, doanh nghiệp và nhận được những ý kiến tư vấn từ nhóm giảng viên và các học viên trong lớp.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ áp dụng các kiến thức vào thực tiễn quá trình quản lý điều hành, góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị mình trong thời gian tới.

- Tổ chức Hội thảo tư vấn việc làm

Hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động tư vấn giới thiệu việc làm và tư vấn thủ tục chi trả bảo hiểm thất nghiệp được tổ chức tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Tại Hội thảo, trên 200 hội viên phụ nữ và bà con nhân dân đã được cung cấp các thông tin liên quan đến việc du học tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc; giới thiệu một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Sing-ga-po, Đài Loan, Ma-lai-xi-a,… Đặc biệt, chị em được tư vấn về thủ tục chi trả bảo hiểm thất nghiệp, các chính sách ưu đãi của Nhà nước và tỉnh trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Qua đó giúp người dân và hội viên phụ nữ có thêm thông tin, kiến thức hữu ích để tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng cũng như góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho gia đình.

Thúy Hằng – Dương Hòa – Hoa Quế