Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Phiên chợ truyền thông – mô hình truyền cảm hứng khởi nghiệp cho phụ nữ dân tộc thiểu số
13:53' 10/10/2018
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa (áo xanh) thăm gian hàng trưng bày của HTX mây tre đan tỉnh Hòa Bình

Mô hình Phiên chợ truyền thông - Câu chuyện khởi nghiệp do TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức tại huyện Lương Sơn.

Đây là một trong ba mô hình truyền thông điểm về chính sách khởi nghiệp có sự tham gia của phụ nữ dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ dân tộc thiểu số về chủ trương, chính sách khởi nghiệp, đồng thời là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của phụ nữ dân tộc thiểu số, từ đó tạo động lực, thúc đẩy trách nhiệm, truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ dân tộc thiểu số.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa nhấn mạnh: Phát triển sản xuất kinh doanh là con đường giúp cho phụ nữ tự chủ về kinh tế. Để thành công, phụ nữ phải vượt qua rất nhiều rào cản, trong đó rào cản đầu tiên chính là vượt qua định kiến của xã hội, định kiến của chính bản thân về vai trò, vị thế của phụ nữ trong tham gia làm kinh tế. Phụ nữ cũng phải không ngừng học tập, tìm tòi để có thể làm chủ được kiến thức và bước vào thương trường, tìm ra những con đường để kết nối, hỗ trợ chuyên môn, tìm kiếm nhà đầu tư và tiếp cận các chính sách của Nhà nước, cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện kinh doanh từ chính quyền địa phương và gia đình.

Phó chủ tịch Bùi Thị Hòa bày tỏ hy vọng, Phiên chợ truyền thông - Câu chuyện khởi nghiệp dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số sẽ tạo được diễn đàn để chị em cùng nhau trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, những khó khăn của phụ nữ dân tộc thiểu số khi khởi nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội tốt để chị em giao lưu, học hỏi, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thu sản phẩm, tháo gỡ được phần nào những khó khăn của chị em để vươn lên giúp kinh tế gia đình phát triển và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Tham gia Phiên chợ truyền thông - Câu chuyện khởi nghiệp, hơn 400 hội viên, phụ nữ huyện Lương Sơn có dịp được nghe chia sẻ kinh nghiệm của các đại diện phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp thành công trong tỉnh Hòa Bình, tiêu biểu là: chị Quách Thị Hòa, Giám đốc HTX chăn nuôi gà đồi Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn; chị Hoàng Thị Thức, Giám đốc HTX Nông sản hữu cơ, xã Thành Lập, huyện Lương Sơn…

Những thông tin, kiến thức thiết thực trong mô hình truyền thông điểm này sẽ tiếp thêm động lực cho chị em, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số xây dựng ý tưởng để mạnh dạn khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình.

Cũng trong dịp này, 20 gian hàng của phụ nữ dân tộc thiểu số được sản xuất tại các địa phương thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh có dịp trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng trong tỉnh và các vùng lân cận.

Ban Dân tộc- Tôn giáo TW Hội