Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động
12:55' 7/11/2018
Đồng Tháp: Vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp lần thứ 4, năm 2018

- Đồng Tháp: 3 dự án nhận giải tại vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp lần thứ 4, năm 2018
- Thanh Hóa: Ra mắt “HTX xã sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Dân Lý”.

- Đồng Tháp: 3 dự án nhận giải tại vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp lần thứ 4, năm 2018

Vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 năm 2018 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức, có 34 dự án đã xuất sắc vào vòng chung kết.

Trong đó, Đồng Tháp có 03 dự án được nhận giải thưởng gồm: dự án “Trái cây cuộn nhãn hiệu Tư Bông” của Nguyễn Thị Các Thủy được giải Nhì; giải Ba thuộc về dự án “Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ củ ấu” của chị Nguyễn Anh Thy và giải Khuyến khích thuộc nhóm dự án “Bánh hỏi Việt Nam - Thực phẩm tiện dụng” của Mật Bích Khuầy và Nguyễn Thị Giang Thanh. Dự kiến trong tháng 11 năm 2018, 03 dự án này sẽ được học tập và tham dự hội chợ thương mại Tifet tại Thái Lan.

- Thanh Hóa: Ra mắt “HTX xã sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Dân Lý”

Với đặc điểm là một xã thuần nông, được quy hoạch là vùng trọng điểm trồng rau sạch, an toàn của huyện Triệu Sơn, Dân Lý là xã có lợi thế về hệ thống tưới tiêu, chất đất phù sa màu mỡ nên rất hợp với việc phát triển rau màu và kết hợp chăn nuôi gia súc gia cầm. Hội LHPN huyện Triệu Sơn đã tổ chức thành lập “HTX sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn xã Dân lý” thu hút 26 thành viên tham gia, với tổng diện tích canh tác 3 ha.

Đồng hành cùng quá trình thành lập HTX, các cấp Hội Phụ nữ huyện Triệu Sơn đã tổ chức tuyên truyền, vận động chị em đăng kí tham gia mô hình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ ra mắt HTX như hỗ trợ xây dựng dự thảo Điều lệ, định hướng chiến lược kinh doanh, kế hoạch sản xuất và các thủ tục thành lập HTX.

Việc ra đời của HTX sẽ góp phần tạo việc làm tại chỗ cho chị em hội viên phụ nữ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, giảm nghẻo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Tham gia HTX các thành viên sẽ làm quen với phương thức sản xuất kinh doanh mới, áp dụng phương thức kinh doanh theo cơ chế của Luật HTX và vận hành theo cơ chế thị trường, sản xuất theo kế hoạch, khắc phục những hạn chế sản xuất truyền thống, manh mún nhỏ lẻ.

Thúy Hương, Nhật Linh