Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Chăm lo, giáo dục thế hệ tương lai của đất nước
12:30' 8/11/2018
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Yên Bái

- Yên Bái: 50 học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp
- Thừa Thiên Huế: Cảm hóa giáo dục thành công 9/9 thanh thiếu niên

- Yên Bái: 50 học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp

50 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Yên Bình và Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vừa được Vụ Tổng hợp - Kiểm toán nhà nước, Kiểm toán khu vực VII phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao tặng xe đạp, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. 50 học sinh là con hội viên phụ nữ nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để động viên các cháu học sinh tiếp bước tới trường. Được biết, trong thời gian tới Vụ tổng hợp - Kiểm toán nhà nước, Kiển toán Khu vực VII sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hoạt động động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo tại tỉnh Yên Bái.

- Thừa Thiên Huế: Cảm hóa giáo dục thành công 9/9 thanh thiếu niên

Năm 2017, Hội Phụ nữ Công an TP. Huế, Công an phường Phú Hậu và Hội LHPN phường Phú Hậu đã phối hợp đăng ký đảm nhận công trình “Phối hợp quản lý, cảm hoá, giáo dục thanh niên chưa ngoan trên địa bàn khu dân cư”. Qua tiến hành rà soát tổng hợp hồ sơ của thanh thiếu niên trên địa bàn phường Phú Hậu, có 9 cháu có biểu hiện không vâng lời bố mẹ, trốn học, tụ tập bạn bè mê chơi game… Hội đã xây dựng kế hoạch, phân công cho các chi hội phụ nữ đảm nhận kèm cặp, giúp đỡ, giáo dục các cháu.

Hàng tuần, hàng tháng các chi hội đều tổ chức gặp gỡ trao đổi với gia đình, cảnh sát khu vực, nhà trường và gặp trực tiếp các cháu để tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng, mối quan hệ, cá tính của các cháu, từ đó có biện pháp giáo dục, giúp đỡ phù hợp.

Qua một năm giúp đỡ, 9/9 em đều đã có những tiến bộ rõ rệt, có định hướng nghề nghiệp cho tương lai, 2 em đã vươn lên đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Để khuyến khích, động viên, Hội đã tặng 9 suất quà và 2 suất học bổng cho các cháu.

Trung tá Nguyễn Thị Hoa Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Huế cho biết: “Thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an TP. Huế tiếp tục phối hợp với Hội LHPN TP tổ chức nhân rộng mô hình giúp đỡ trẻ em chưa ngoan trên địa bàn, tập trung vào các phường trọng điểm, góp phần cùng toàn lực lượng công an ngăn chặn có hiệu quả tình hình vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố”.

Kim Thu, Hải Thuận (KT)