Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm”
7:40' 30/11/2018
Giao lưu Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện ATGT của tỉnh Bắc Ninh

Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh vừa tổ chức thành công Giao lưu sáng kiến truyền thông mô hình “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” năm 2018.

Tại Hải Dương, chương trình giao lưu được tổ chức tại huyện Ninh Giang, đã thu hút trên 200 đại biểu, cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn tham dự.

23 tuyên tuyên truyền viên đến từ 04 mô hình “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thôngđã mang đến Chương trình giao lưu những sáng kiến truyền thông về uống có trách nhiệm sáng tạo, ấn tượng. Thông qua hình thức sân khấu hóa được thể hiện qua 4 tiểu phẩm: Hồi chuông thức tỉnh (xã Văn Giang), Khi đã hiểu ra (xã Nghĩa An), Chúng ta cùng lên tiếng (xã Tân Hương) và Lỗi tại ai (xã Hoàng Hanh) đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa sâu sắc, những bài học kinh nghiệm quý giá trong ý thức trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông khi uống rượu, bia để góp phần phòng tránh tai nạn giao thông vì sự an toàn của bản thân, gia đình và mọi người.

Tại Bắc Ninh, 200 thành viên các CLB “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” cùng tham gia giao lưu, chia sẻ sáng kiến, ý tưởng truyền thông qua các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, đặc sắc. Chương trình đã góp tiếng nói quan trọng nhằm lan tỏa thông điệp, kêu gọi sự chung tay hành động của phụ nữ và cộng đồng, tích cực thực hiện “Uống có trách nhiệm”, thúc đẩy thực hiện tốt hơn pháp luật về ATGT, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông do lạm dụng rượu, bia gây ra.

Năm 2018, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh thông qua sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, đưa nội dung ATGT gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tổ chức tập huấn về Luật Giao thông tới cán bộ, hội viên, phụ nữ; ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT… Hội đã ra mắt mô hình “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” tại các xã Phật Tích, Việt Đoàn, Liên Bão, Hoàn Sơn (huyện Tiên Du), bước đầu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên phụ nữ và người dân địa phương.

 

Nguyễn Nhâm, Bắc Ninh