Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội
11:13' 6/12/2018
- Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”
- Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Giao lưu sáng kiến truyền thông “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”

Được sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội bia rượu Thái Bình Dương, sáng 04/12/2018, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông các mô hình “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” năm 2018 tại huyện Kiến Xương.

Tham giao lưu có 28 tuyên truyền viên giỏi đến từ các mô hình “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” và trên 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn các xã thuộc huyện Kiến Xương.

Tại buổi giao lưu, với các tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng tạo, các tuyên truyền viên đã chyển tải đến người xem những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và người dân về những hiểm họa tai nạn giao thông do lạm dụng rượu bia đối với người điều khiển phương tiện; tuyên truyền việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy để giảm thương vong nếu không may xảy ra tai nạn giao thông; không phơi nông sản trên đường giao thông... Từ đó mỗi người tự ý thức là người tham gia giao thông có văn hóa.

Thông qua chương trình giao lưu đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân; đồng thời gửi tới phụ nữ thông điệp vận động người thân trong gia đình “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” qua đó góp phần hạn chế và đẩy lùi tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Buổi giao lưu cũng tạo sân chơi, diễn đàn để các tuyên truyền viên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông đạt hiệu quả.

- Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, thu hút trên 200 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ, cổ động viên trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia dự thi là thành viên các Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật đã trải qua 3 vòng thi: “Tự giới thiệu” (chào hỏi), “Kiến thức chung” và phần thi “Hiểu ý đồng đội”. Hội thi là dịp để các thành viên CLB nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, trở thành những tuyên truyền viên giỏi, tích cực trong tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em.... Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa.

Lê Thị Phượng, Thu Hà