Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hoạt động chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ
21:14' 10/1/2019
Hội LHPN xã Bình Minh, tỉnh Tây Ninh vận động nguồn lực chăm lo Xuân yêu thương cho phụ nữ nghèo

- Tây Ninh: Nhiều hoạt động chăm lo hội viên, phụ nữ nghèo ở cơ sở
- Bạc Liêu: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khắc phục hậu quả thiên tai

- Tây Ninh: Nhiều hoạt động chăm lo hội viên, phụ nữ nghèo ở cơ sở

Ngày 05/01/2019, Hội LHPN xã Phước Trạch (huyện Gò Dầu) phối hợp Đoàn thanh niên xã cùng đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Thống nhất thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo xã Phước Trạch.

200 người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người già, người khuyết tật, phụ nữ nghèo, khó khăn (trong đó có 150 phụ nữ) đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá 40.000.000 đồng.

Cùng ngày, trong dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán, Hội LHPN xã Cầu Khởi (huyện Dương Minh Châu) phối hợp UBND xã tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Sạch, sinh năm 1966, ngụ ấp Khởi Nghĩa, là hội viên thuộc diện hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà được trao có diện tích 80m2, trị giá 55 triệu đồng từ nguồn Hội LHPN xã phối hợp UBND xã vận động Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh và tổ chức từ thiện Cựu sinh viên Đà Lạt tài trợ.

Sáng ngày 06/01/2019, Hội LHPN xã và UBND xã Bình Minh (thành phố Tây Ninh) cùng nhóm từ thiện Niềm tin và sức sống tổ chức Chương trình xuân yêu thương, trao tặng 45 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng số tiền 11.250.000 đồng.

- Bạc Liêu: Hỗ trợ hội viên phụ nữ khắc phục hậu quả thiên tai

Do ảnh hưởng của bão số 1 năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có 1 người tử vong, 6 người bị thương, hơn 170 căn nhà bị sập, tốc mái và gây thiệt hại đến nhiều diện tích ruộng lúa, hoa màu. Ngay sau khi bão vừa đi qua Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu Trần Hoa Ry đã đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng.

Các huyện ven biển tỉnh Bạc Liêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, trong đó có xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải bị sập và tốc mái trên 120 căn nhà. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Hoa Ry đã trực tiếp về xã Long Điền Đông, thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà hỗ trợ cho các gia đình hội viên, mỗi hội viên có nhà bị sập được hỗ trợ 1 triệu đồng, có nhà bị tốc mái được hỗ trợ 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng do bão ở thị xã Giá Gai, huyện Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu.

Hoạt động của Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời thể hiện tốt vai trò chăm lo cho phụ nữ, qua đó góp phần giúp chị em cơ sở vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Kiều Nguyễn, Thùy Liên