Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Nữ thầy thuốc hết lòng với nhiệm vụ
17:25' 25/1/2019

Đó là nhận xét cán bộ, bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân về thiếu tá QNCN Lê Thị Thu Huyền - Hành chính trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu Cần, Quân khu 3.

Thiếu tá QNCN Lê Thị Thu Huyền là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội Thi đua Quyết thắng của Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng giai đoạn 2015-2018.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô học trò Lê Thị Thu Huyền đã ước mơ lớn lên sẽ trở thành “người thầy thuốc chiến sĩ”. Chính ước mơ đó đã tạo động lực thôi thúc Thu Huyền hăng say học tập, để đến năm 2002, nữ học viên Lê Thị Thu Huyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học tại ngành Dược (Trường Trung cấp Quân y 1) rồi được tuyển dụng vào công tác tại Bệnh viện Quân y 7.

Trải qua nhiều năm công tác, đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau, nhưng ở đâu nữ thầy thuốc Lê Thị Thu Huyền cũng đề cao trách nhiệm, tận tâm với công việc, hết lòng hết sức phục vụ người bệnh. Với cương vị được giao, chị luôn theo dõi, thống kê đầy đủ, khoa học số liệu thuốc, hóa chất, vật tư y tế nhập về kho dược, các số liệu cấp thuốc cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú cũng như cho các nhiệm vụ đột xuất khác. Ở Khoa Dược, Hành chính trưởng Lê Thị Thu Huyền luôn là “cánh tay đắc lực” của người chỉ huy trong việc đôn đốc, duy trì chế độ nền nếp chính quy, việc thực hiện các quy định chuyên môn tại Khoa Dược và các khoa lâm sàng trong bệnh viện, góp phần quan trọng để khoa và bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngoài công việc chuyên môn tại bệnh viện, “dấu chân” của nữ thầy thuốc Thu Huyền còn in trên nhiều địa phương trong các chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà người có công, người nghèo ở các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, như: Hang Kia (Mai Châu, Hòa Bình), Nậm Xé (Văn Bàn, Lào Cai), các tuyến đảo vùng Đông Bắc của Tổ quốc...

Qua mỗi chuyến công tác, chứng kiến chị cùng các đồng nghiệp cẩn trọng sắp xếp từng viên thuốc, tỉ mỉ hướng dẫn, dặn dò người bệnh, nhất là người già, trẻ em mới thấy hết được cái tâm của người thầy thuốc chiến sĩ. Với các bệnh nhân, đến với chị, ở với chị và thầy thuốc nơi đây, họ không chỉ được chữa bệnh bằng y khoa mà còn mau bình phục sức khỏe bởi chính cái tâm, cái tình của những người thầy thuốc như Hành chính trưởng Lê Thị Thu Huyền.

(qdnd.vn)