Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Các tỉnh, thành chăm lo Tết cho hội viên, phụ nữ
15:22' 31/1/2019
Hội LHPN TP Đà Nẵng tặng quà Tết cho phụ nữ xã Hương Lâm

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về cũng là dịp các cấp Hội LHPN trên cả nước đồng lòng, dốc sức, sáng tạo huy động các nguồn lực để cùng chung tay giúp đỡ, sẻ chia

Đà Nẵng:

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - năm 2019” . Tại chương trình, Hội LHPN thành phố đã trao 140 suất quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn, phụ nữ khuyết tật, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, qua đó, giúp các hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Cùng với đó, Hội LHPN thành phố phối hợp với Công ty TNHH nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Đồng thời, Hội cũng đã trực tiếp trao 120 suất quà Tết cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên nòng cốt tại các quận/huyện.

Dịp này, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố cũng đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, trao 1500 suất quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, ... với tổng kinh phí 750 triệu đồng.

Thực hiện giúp đỡ phụ nữ biên cương tỉnh Hà Tĩnh, Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng đã tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đ) cho phụ nữ khó khăn của 2 xã Hương Vĩnh và Hương Lâm huyện Hương Khê. Năm 2018, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ 2 xã 4 mái ấm tình thương và 4 mô hình sinh kế tổng trị giá 160 triệu đồng. Hội LHPN thành phố cũng đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên địa bàn huyện Hương Khê; tổ chức nấu bánh chưng tặng cho phụ nữ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hà Nội:

Hội LHPN Hà Nội đã thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ chiến sỹ biên phòng Tỉnh Kon Tum, tặng học bổng, quỹ sinh kế, bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại đồn biên phòng Đăk Blô (665), Đăk Nhoong (669), Ia Lân (707). Đoàn đã đã mang những tình cảm của phụ nữ Thủ đô, những chia sẻ và động viên đến với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN Hà Nội  tặng MATT cho phụ nữ nghèo biên cương tỉnh Gia Lai


Cũng trong dịp này, Hội LHPN Hà Nội đã đến 2 xã Đăk Blô - huyện Đăk Glei và xã Mo Rai - huyện Sa Thầy là những xã khó khăn của Tỉnh Kon Tum mà Hội LHPN Hà Nội đảm nhận“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Giai đoạn 2018 – 2020. Tại đây đoàn đã trao tặng “Quỹ hộ trợ sinh kế phụ nữ nghèo”, tặng 10 xuất học bổng “Nâng bước em đến trường”; trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; 02 bộ máy tính cho Hội LHPN xã; bàn giao 02 “Mái ấm tình thương” cho chị Y Dũ - Thôn Pen Lang – Xã Đăk Blô – Huyện Đăk GLei và chị Y Leng – Thôn Kleng – Xã Mo Rai- Huyện Sa Thầy… Tổng  trị  giá các hoạt động 238 triệu đồng.

Bắc Ninh:

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức đi thăm, tặng quà cho 17 gia đình bệnh nhân phong trên địa bàn tỉnh, qua đó nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình bệnh nhân phong, giúp họ có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết, động viên họ tiếp tục lạc quan, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho bệnh nhân phong trên địa bàn tỉnh


Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng gần 100 suất quà Tết cho phụ nữ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, phụ nữ khiếm thị khó khăn, cán bộ và nguyên cán bộ Hội các xã, phường, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... với trị giá gần 80 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp với Công ty TNHH Hương Việt Sinh tổ chức trao 26 suất quà Tết cho phụ nữ khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Hải Dương:

Thực hiện chủ trương chăm lo Tết cho người nghèo của tỉnh Hải Dương, qua đó nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Kỷ Mùi 2019 được đầm ấm, vui tươi, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã trích quỹ và vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp 684 triệu đồng tặng 1.730suất quà Tết, riêng Hội LHPN tỉnh đã quyên góp được gần 252 triệu đồng tặng cho 370 suất; Câu lạc bộ phụ nữ Hải Dương tại Cộng hòa Séc trao 26 suất quà trị giá 78 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

 Câu lạc bộ phụ nữ Hải Dương tại Cộng hòa Séc trao quà cho phụ nữ nghèo Hải Dương


Phương Dung + BTG Đà Nẵng, Thủy Quỳnh, Bắc Ninh, Cường Thái