Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ
21:2' 8/3/2019
Lãnh đạo tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng đại biểu phụ nữ nhân dịp 8/3

- Nam Định: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chúc mừng phụ nữ Ngày 8/3
- Vĩnh Phúc: Nói chuyện chuyên đề Phụ nữ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Đa dạng hoạt động kỷ niệm 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3

- Nam Định: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chúc mừng phụ nữ Ngày 8/3

Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã tổ chức gặp mặt đại diện phụ nữ các cấp trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạch Ngọc Chiến tham dự, tặng hoa chúc mừng chị em.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe các phát biểu, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của chị em về những vấn đề các tầng lớp phụ nữ quan tâm. Ông Đoàn Hồng Phong đã phát biểu chúc mừng các đại biểu nữ nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ. Bí thư tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong tham gia “dồn điền đổi thửa”, hiến đất xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhiều phong trào của phụ nữ Nam Định đi đầu để lan tỏa ra toàn quốc trong xây dựng nông thôn mới như những con đường hoa, tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ tự quản. Phụ nữ khối công nhân viên chức các ngành, các lĩnh vực luôn phấn đấu ‘Giỏi việc nước, đảm việc nhà’; ‘Phụ nữ Quân đội, phụ nữ Biên phòng tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc’ ‘Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc’, từ đó ngày càng có nhiều chị em được giao những trọng trách quan trọng từ tỉnh đến cơ sở. Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể bám sát chủ trương, chính sách, các quy định của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để tham mưu cho Tỉnh những quyết sách, những giải pháp phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện để Hội LHPN các cấp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

- Vĩnh Phúc: Nói chuyện chuyên đề Phụ nữ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Vĩnh Phúc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, thu hút sự tham gia của 300 đại biểu hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Chị em đã được cung cấp thông tin về những nội dung chính của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những tác động sâu sắc, mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, an ninh, quốc phòng; khả năng xóa nhòa mọi ranh giới quốc gia, khoảng cách địa lý cũng như làm thay đổi nhiều khái niệm, nội hàm, phương thức hoạt động của xã hội... Đặc biệt, chị em được tìm hiểu về những ảnh hưởng, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các quốc gia nói chung, Việt Nam và phụ nữ nói riêng, những cơ hội và thách thức đòi hỏi phụ nữ phải chủ động, nỗ lực nắm bắt để vượt qua, đón đầu, sẵn sàng thích ứng và khẳng định được vị thế của mình. Cũng tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã cùng hưởng ứng đợt phát động đợt 2 của Hội LHPN tỉnh, tham gia nhắn tin ủng hộ Chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với cú pháp BC gửi 1409.

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Đa dạng hoạt động kỷ niệm 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh ngoài hoạt động ôn lại truyền thống đã tổ chức nhiều hoạt động sổi nổi.

Theo đó, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu đã tổ chức Hội thi nấu ăn "Người đàn ông vào bếp" với sự tham gia của 35 đội đến từ các Công đoàn cơ sở và các Hội LHPN cơ sở trên địa bàn huyện. Các đội thi đều có nam giới tham gia và cùng thực hiện bữa cơm gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bảo đảm an toàn thực phẩm, hợp lý về kinh tế. Hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của nam giới trong cùng tổ chức, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội LHPN TP Tây Ninh tổ chức trao tặng 30 phần quà cho chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn trị giá 3 triệu đồng. Hội LHPN xã Long Thành, huyện Hòa Thành tổ chức hội thi tiếng hát karaoke, hội thi ẩm thực...

Ngô Thị Hoa, BTG Vĩnh Phúc, Kiều Nguyễn