Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
“Women Innovation Festival - Phụ nữ thời đại - Thành công và Tỏa sáng: Ngày hội cho phụ nữ khởi nghiệp
8:15' 1/4/2019
Nhà văn Trang Hạ chia sẻ tại cuộc trò chuyện “Phụ nữ khởi nghiệp - Bí quyết biến điểm yếu thành ưu thế”

Ngày hội “Phụ nữ thời đại” là sự kiện kết nối cộng đồng phụ nữ cùng giao lưu, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm "đắt giá" trên con đường khởi sự kinh doanh của mình.

Ngày 30-3, tại Hà Nội, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) và Facebook tổ chức ngày hội “Women Innovation Festival - Phụ nữ thời đại - Thành công và Tỏa sáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của người phụ nữ hiện đại. Đây cũng là sự kiện khởi động năm thứ ba của chương trình Phụ nữ là doanh nhân #SheMeansBusiness) tại Việt Nam.

Hiện nay, WISE đang xây dựng cộng đồng những người phụ nữ yêu thích kinh doanh, muốn chia sẻ đam mê, kinh nghiệm của mình với những người phụ nữ khác để cùng học hỏi và tìm hiểu các đối tác đồng hành.

#SheMeansBusiness là một sáng kiến của Facebook cùng WISE tổ chức tại Việt Nam, giúp các nữ doanh nhân ở Việt Nam khởi nghiệp với nhiều lớp đào tạo miễn phí như bán hàng o­nline, mở rộng kinh doanh, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình

Sự kiện này mở màn cho chuỗi các sự kiện năm nay và trong nhiều năm tới, với sự góp mặt của gần 1.500 nữ doanh nhân và đại diện các cơ quan Chính phủ. Mục tiêu chính của sự kiện ngày hôm nay là tạo ra sự kết nối cộng đồng phụ nữ để cho chị em phụ nữ có thể cùng chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về kinh doanh khởi nghiệp.

Ngày hội “Phụ nữ thời đại” tổ chức những hội thảo, diễn đàn, talkshow với các khách mời, diễn giả “hot” nhất hiện nay cùng với rất nhiều hoạt động như trưng bày các quầy hàng của những nữ doanh nhân trẻ bắt đầu khởi sự kinh doanh, các hoạt động chia sẻ các nội dung khác nhau như kinh doanh, cân bằng cuộc sống gia đình, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của phụ nữ để có thể đảm nhận được hai vai trò vừa kinh doanh vừa là phụ nữ của gia đình. Đồng thời có những nội dung cụ thể như quản lý tài chính, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu dành cho các nữ trí thức, các nhà khoa học nữ muốn khởi sự kinh doanh.

Điểm đặc biệt tại hội chợ là các gian hàng đều được lựa chọn từ thương hiệu của những phụ nữ nội trợ đang bắt đầu trên con đường kinh doanh của mình, đây đều là những sản phẩm mang tính chất hướng tới cộng đồng, tốt cho môi trường thiên nhiên đồng thời cũng có những câu chuyện thú vị đằng sau chặng đường khởi nghiệp của họ.

Bà Từ Thu Hiền, CEO của WISE, mong muốn, những phụ nữ đến tham quan sự kiện ngày hôm nay không chỉ tham quan tìm hiểu về sản phẩm các gian hàng mà còn có thể cùng trao đổi, tìm hiểu câu chuyện của sự khởi nghiệp kinh doanh của những người phụ nữ là chủ của những gian hàng đó. Từ đó, sẽ tạo ra sự kết nối và sẻ chia giữa phụ nữ với nhau, giúp những người phụ nữ chưa khởi sự kinh doanh có thể thấy rằng, có những người phụ nữ như mình, họ đã và đang thành công.

(NDĐT)