Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội
18:36' 14/4/2019
Hội LHPN TP Đà Nẵng: Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào

- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào
- Hội LHPN Hà Nội: Tập huấn Văn hóa ứng xử trong gia đình thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0


- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2562, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Lào.
Tại chương trình giao lưu, các đại biểu đã cùng thực hiện nghi lễ truyền thống của người Lào, tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng của hai nước Việt – Lào, tham gia giao lưu văn nghệ... Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tham gia 05 gian hàng ẩm thực, giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của miền Trung, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của phụ nữ Đà Nẵng.

Hoạt động giao lưu góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình cảm đoàn kết bền vững thủy chung Việt – Lào nói chung, phụ nữ hai thành phố nói riêng.

- Hội LHPN Hà Nội: Tập huấn Văn hóa ứng xử trong gia đình thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 9/4/2019, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn văn hóa ứng xử trong gia đình thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 cho đội ngũ cán bộ Hội chuyên trách các cấp, đại biểu ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố và đội ngũ báo cáo viên của Hội.

Các đại biểu đã được tìm hiểu những thông tin chung về công nghiệp 4.0, sự ảnh hưởng, tác động của công nghiệp 4.0 đến các lĩnh vực của cuộc sống, trong đó đặc biệt là đến văn hóa và văn hóa ứng xử gia đình tại Việt Nam. Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề đang đặt ra, những thay đổi sâu sắc trong giá trị gia đình hiện đại, văn hóa ứng xử trong gia đình... Từ đó cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc gìn giữ những mối quan hệ trong gia đình sao cho phù hợp với xu thế phát triển của thời đại nhưng cũng không làm mất đi giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đà Nẵng, Nguyễn Thảo