Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai
18:45' 14/4/2019
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ

- Hội LHPN tỉnh đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ
- Hội nghị Sơ kết triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác với Bưu điện tỉnh

- Hội LHPN tỉnh đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa có buổi đối thoại với 180 cán bộ, hội viên, phụ nữ của huyện Krông Pa. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chia sẻ, cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia buổi đối thoại đã mạnh dạn, tự tin đặt ra những câu hỏi, những vấn đề đang vướng mắc liên quan đến phụ nữ cũng như công tác Hội để được giải đáp, tiếp thu và có hướng tháo gỡ.

Những nội dung được quan tâm tại buổi đối thoại là vấn đề sáp nhập chi tổ hội, hội viên; tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi trong hội viên phụ nữ; công tác dạy nghề, hỗ trợ phụ nữ thông qua việc liên kết mở các lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong sản xuất; quan tâm giới thiệu các mô hình, cách làm hay hiệu quả có địa chỉ cụ thể để chị em hội viên phụ nữ có thể tiếp cận học tập; giải quyết vay vốn cho các hội viên trung bình, khá; vay vốn làm nhà tiêu hợp vệ sinh.

Chị em cũng quan tâm đến việc triển khai chủ đề năm 2019 gắn với “An toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội”, tập trung vào vấn đề phòng chống bạo lực gia đình, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống...

Các vấn đề chị em quan tâm đã được Ủy viên Ban Thường vụ, thường trực Hội LHPN tỉnh trả lời trực tiếp, thẳng thắn, cầu thị, nhận được sự hài lòng, đồng tình của chị em.

- Hội nghị Sơ kết triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác với Bưu điện tỉnh

Báo cáo tại hội nghị sơ kết cho thấy, thời gian qua, việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện và Hội LHPN tỉnh được triển khai thực hiện từ tỉnh đến huyện, xã, theo đúng mục tiêu và nguyên tắc được hai bên đề ra trong thỏa thuận hợp tác.

Đến nay, 100% cấp Hội sử dụng các dịch vụ của Bưu điện, đồng thời hệ thống Bưu điện các cấp đã cung cấp các dịch vụ chuyển phát, bưu kiện và các dịch vụ khác đảm bảo chất lượng và thời gian góp phần cho các cấp Hội hoàn thành nhiệm vụ hàng năm; Hai đơn vị phối hợp mở 17 lớp tập huấn cho 1.074 cán bộ, hội viên phụ nữ, qua đó cung cấp cho cộng tác viên về kỹ năng, kinh nghiệm và một số thông tin về các sản phẩm; phối hợp triển khai các chương trình an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Năm 2019, hai ngành xác định tiếp tục triển khai chương trình hợp tác với các nội dung trọng tâm: Hội LHPN và Bưu điện 17 huyện, thị xã, thành phố thường xuyên trao đổi thông tin và các nội dung hoạt động liên quan đến tập hợp, vận động hội viên phụ nữ, theo đó, quan tâm việc lựa chọn, tiếp cận và hỗ trợ khách hàng là hội viên phụ nữ để tăng tỷ lệ tiêu thụ, sử dụng các sản phẩm do Bưu điện cung cấp, hỗ trợ; đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ triển khai qua kênh Hội phụ nữ; triển khai tốt các chương an sinh xã hội…

BTG Gia Lai