Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tây Ninh: Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
11:32' 2/8/2019
Cô Biên thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam

Bà Trần Thị Biên ở ấp Cầu, xã Tân Phong (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh là người có tấm lòng nhân hậu. Bà đã dành tình yêu thương, có nhiều hành động quan tâm, chăm sóc cho hội viên, phụ nữ khó khăn và nạn nhân bị chất độc da cam trên địa bàn xã.

Bà Trần Thị Biên năm nay 63 tuổi, hiện là Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam - Đioxin xã Tân Phong, chi hội phó phụ nữ ấp Cầu.

Bằng trách nhiệm và sự tự nguyện, bà luôn tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như thành lập mô hình tiết kiệm, góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất, tủ áo tình thương...

Riêng trong năm 2018, bà đã cùng các ban, ngành vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trên 50 triệu đồng để giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo, ủng hộ địa phương nâng cấp đường giao thông nông thôn…

Là Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam - Đioxin của xã, bà luôn trăn trở làm thế nào để giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam, giúp họ giảm gánh nặng cuộc sống mà di chứng chiến tranh để lại, cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh việc thực hiện đúng các chế độ dành cho nạn nhân chất độc da cam, bà còn tích cực vận động các ban, ngành, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ xây tặng 7 căn nhà mái ấm tình thương (mỗi căn trị giá là 45 triệu đồng) cho hộ gia đình nạn nhân bị chất độc da cam nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp ban, ngànhtổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho 263 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 58 triệu đồng; chăm sóc cộng đồng 06 nạn nhân bị bệnh tâm thần và bại liệt từ năm 2013 đến nay.

Sự trách nhiệm và tận tâm của bà đã được chính quyền, bà con nhân dân ghi nhận. Bà được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2002-2017; UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức (năm 2017), 02 lần được UBND huyện tặng giấy khen điển hình trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mới đây, bà được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về cá nhân điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thư Trà