Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tiếp nối Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
15:32' 28/8/2019
Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao dê giống cho phụ nữ nghèo biên cương

Tiếp nối chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội LHPN tỉnh Nghệ An và Bắc Ninh vừa tổ chức nhiều hoạt động hướng về chị em phụ nữ vùng biên khó khăn

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An: 107 triệu đồng tặng phụ nữ vùng biên

Trong tháng 7 và tháng 8/2019, Hội LHPN các huyện, thành, thị tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp với Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Thanh Chương, Quế Phong, Quỳ Châu trao tặng 112 suất quà, 11 cặp dê giống cho 119 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn các xã biên giới với tổng số tiền 107 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số hoạt động được tổ chức như tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền phòng, chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho người dân địa phương; giao lưu văn hóa, văn nghệ với hội viên phụ nữ xã và cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng.

Các hoạt động giàu tính nhân văn của các cấp Hội và Bộ đội biên phòng đã phần nào chia sẻ những khó khăn, vất vả, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn đến với hội viên phụ nữ và bà con ở miền biên giới.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Thăm, tặng quà phụ nữ biên cương tỉnh Lạng Sơn

Hội LHPN huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Trong chuyến thăm, đoàn đã tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 15 công trình nhà vệ sinh trị giá 30 triệu đồng cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao tặng 30 suất quà gồm các đồ dùng học tập cho các cháu học sinh nghèo tại địa phương, 20 thùng quần áo cho học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở…, Tổng kinh phí của chuyến thăm, tặng quà là 56 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và xã hội trong chung tay hướng về các xã biên giới khó khăn bằng việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của hội viên phụ nữ, củng cố quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa bàn biên giới vững mạnh.

Vương Giang, Bắc Ninh