Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Học tập kinh nghiệm Colombia về tài chính, dịch vụ cho phụ nữ nghèo
21:50' 18/9/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo (hàng đầu, thứ 5 từ phải sang) và các thành viên trong đoàn

Vừa qua, đại diện của Hội LHPN Việt Nam và các đối tác tham gia dự án Tài chính toàn diện đáp ứng nhu cầu giới đã tham quan, học tập về kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính toàn diện, tài chính vi mô, dịch vụ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ thu nhập thấp tại Colombia - quốc gia được đánh giá là có thành tựu tốt trong lĩnh vực tài chính toàn diện.

Chuyến công tác do Dự án “Thúc đẩy Tài chính Toàn diện Đáp ứng Giới thông qua Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam” (JACA) tài trợ, được thực hiện trong tháng 9/2019. Đoàn bao gồm thành viên Hội LHPN Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Tổ chức Tài chính Vi mô Thanh Hóa và Công ty bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm các tổ chức công và tư nhân Colombia, những tổ chức đã có những đóng góp lớn cho việc đạt được những thành tựu trong lĩnh vực tài chính toàn diện ở Colombia. Các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu về quá trình các tổ chức công tạo dựng điều kiện để các ngân hàng, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính vi mô, công ty bảo hiểm, công ty công nghệ tài chính khởi nghiệp tham gia thị trường và cung cấp dịch vụ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ thu nhập thấp. Pháp luật và chiến lược của Colombia khuyến khích các tổ chức tài chính này cung cấp dịch vụ chất lượng cao với mức giá phù hợp cho phụ nữ nghèo, phụ nữ thu nhập thấp.

Qua chuyến tham quan, học tập, các thành viên cùng thống nhất có rất nhiều nội dung, sáng kiến thúc đẩy tài chính toàn diện của Colombia đáng tham khảo, học tập; Đoàn mong muốn được chia sẻ những thông tin tìm hiểu được từ chuyến đi cho các bên liên quan ở Việt Nam. Hội thảo chia sẻ thông tin dự kiến thực hiện lồng ghép với sự kiện Ngày Tiết kiệm Thế giới 1/11/2019.

(Akiko Yoneyama - JICA)