Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Đà Nẵng: Gần 600 hội viên phụ nữ đồng diễn vì bình đẳng giới
13:35' 4/10/2019
Màn đồng diễn trẻ trung, sôi động của phụ nữ TP Đà Nẵng

Sáng 4/10, tại công viên Biển Đông, Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao, diễu hành hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019.

Chương trình chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 / 20-10-2019).

Đến dự có đại diện Ủy ban quốc gia cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đến từ các nước: Australia, Áo, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Nhật Bản, Hà Lan, NewZealand, Singapore, Thụy Điển, Anh, Mỹ và Việt Nam.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 600 cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên các câu lạc bộ thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trên nền nhạc sôi động, màn đồng diễn trẻ trung, đầy sức sống của các chị em phụ nữ tạo nên không khí vui tươi, đầy hứng khởi; truyền đi thông điệp chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Sau màn đồng diễn ấn tượng tại công viên Biển Đông, các hội viên tham gia diễu hành trên một số tuyến phố chính của thành phố nhằm tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và toàn xã hội trong việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, hướng đến thực hiện có hiệu quả mục tiêu vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ; góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành “Thành phố 4 an”, thành phố “an toàn, thân thiện đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

 Gần 600 hội viên phụ nữ đồng diễn vì bình đẳng giới

 Đại diện Ủy ban quốc gia cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ các nước hào hứng tham gia màn đồng diễn

(QĐND)