Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ vượt nghèo - Khởi nghiệp thành công”
18:53' 7/10/2019
Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh và Ngân hàng CSXH huyện trao 20 mô hình hình phụ nữ khởi nghiệp với tổng kinh phí 1 tỉ đồng.​

Ngày 4.10.2019, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ vượt nghèo - Khởi nghiệp thành công”.

Tại diễn đàn, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã được tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và chia sẽ, đông đão chị em hội viên phụ nữ đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với gương những nữ doanh nhân thành đạt, các điển hình làm kinh tế giỏi của 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, hội viên, phụ nữ huyện Vĩnh Linh đã đề xuất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các chương trình, phần việc nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo, khởi sự, khởi nghiệp trong lực lượng phụ nữ. Trong đó tập trung chủ yếu vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Cụ thể: Tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa để hội viên, phụ nữ, chủ các doanh nghiệp được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, được chuyển giao khoa học kĩ thuật, các mô hình làm ăn mới, nhất là các mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao mang tính hiệu quả bền vững.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã tiếp thu, làm rõ các nội dung mà hội viên, phụ nữ kiến nghị, đề xuất. Thông qua diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho hội viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các gương phụ nữ thành công trong phát triển kinh tế, tạo động lực vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; các cấp hội nắm bắt được ý tưởng khởi nghiệp của hội viên phụ nữ để kết nối các nguồn lực và tiếp sức hỗ trợ “Phụ nữ vượt nghèo - Khởi nghiệp thành công”.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp. Nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc tham gia vào hoạt động phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã trao hỗ trợ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh trao 20 mô hình phụ nữ khởi nghiệp với tổng kinh phí 1 tỉ đồng.

(http://www.baoquangtri.vn/QT)