Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
15:14' 18/10/2019
Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề: Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề: Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh quy tụ những gương mặt điển hình của phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới.

Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Bình thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, toàn tỉnh đã có trên 150 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ. Với sự đồng hành của các cấp Hội Phụ nữ, nhiều chị đã mạnh dạn tiên phong áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển các mô hình, quy trình sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, góp phần hình thành các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp sinh thái.

Từ phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp, ngày càng có nhiều phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều chị đã thực hiện thành công ý tưởng khởi nghiệp bằng ý chí của bản thân, đồng thời quan tâm, giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cùng khởi nghiệp thoát nghèo.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ về ý tưởng khởi sự kinh doanh, những khó khăn, trở ngại ban đầu và định hướng phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Diễn đàn cũng là cầu nối những mô hình kinh doanh của HVPN với các sở, ngành, tổ chức tài trợ, nhà sản xuất, phân phối sản phẩm về các chính sách hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu; hỗ trợ tiếp cận khoa học công nghệ, tín dụng, tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp; xây dựng và phát triển các hoạt động liên kết, kết nối từ khâu kinh doanh đến tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần năng động, dám nghĩ, dám làm của những phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích, góp phần phát triển kinh tế; Đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ và các sở, ngành quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ hội viên, phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp để chị em phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã biểu dương, tôn vinh 20 điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc; trao 20 triệu đồng hỗ trợ 2 mô hình khởi nghiệp và 190 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho 3 ý tưởng khởi nghiệp.

Như Quỳnh