Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Các cấp Hội LHPN Hải Phòng sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 20/10
16:41' 21/10/2019
Hội thi nấu ăn do Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức

Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các cấp Hội LHPN Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội LHPN Thành phố tổ chức hội thi nấu ăn Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương”: Tham gia Hội thi là 50 gia đình đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các gia đình cùng nhau chuẩn bị bữa ăn gia đình cho 4 người với kinh phí không quá 300.000đ, chế biến trong 45 phút. Bên cạnh các tiêu chí: cân bằng dinh dưỡng, trình bày đẹp, Ban tổ chức còn chú trọng đến sự phối hợp, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phát huy vai trò của người chồng, người cha trong công việc bếp núc, chia sẻ việc nhà với những người phụ nữ. Nhiều gia đình có 2,3 thế hệ cùng nhau tham gia chuẩn bị bữa cơm. Đây là cơ hội tạo sự gắn kết, yêu thương, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố trao 11 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” năm 2019.

Hội LHPN quận Hồng Bàng, Kiến An trao thưởng “Hoa tháng 10”, Hội LHPN Ngô Quyền biểu dương “Gương sáng phụ nữ Ngô Quyền: 30 điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực đã được vinh danh bởi những đóng góp quý báu của các chị trong công tác nhân đạo từ thiện, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, công tác Hội và phong trào phụ nữ...Đây là món quà ý nghĩa động viên, khích lệ sự nỗ lực của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ đóng góp vào phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.


 Ảnh minh họa

 Hội LHPN quận Hồng Bàng trao giải Hoa tháng 10


Hội LHPN quận An Lão, Hải An tổ chức tọa đàm, Hội thi kể chuyện
tấm gương phụ nữ “Tự tin- tự trọng - trung hậu - đảm đang”gắn với học tập và làm theo Bác: Nhiều câu chuyện về những nỗ lực của các tầng lớp phụ nữ trong công việc gia đình, những tấm gương người thật, việc thật của chị em phụ nữ đóng góp vào sự phát triển chung của phụ nữ, của địa phương đã được chia sẻ, biểu dương; tạo động lực, sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Hội LHPN Đồ Sơn, An Dương, Đồ Sơn ra mắt CLB Nữ doanh nhân: CLB nhằm tập hợp, thu hút sự tham gia của hội viên, phụ nữ hiện đang là chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chủ trang trại, mô hình kinh tế… hoạt động trên địa bànlàm nòng cốt trong việc phát huy vai trò của phụ nữ đối với lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế tập thể; tạo sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ chị em từng bước giải quyết những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, thực hiện nghiêm túc chính sách, luật pháp của Nhà nước, quy định của địa phương; gắn việc phát triển kinh tế với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Hội LHPN huyện Kiến Thụy tổ chức Hội thi“Cán bộ Hội duyên dáng, tài năng”: Hội thi với sự góp mặt của 08 thí sinh tiêu biểu sau vòng sơ khảo 18 thí sinh đến từ Hội phụ nữ cơ sở. Hội thi Nhằm tạo nên khí thế vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ huyện; tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở giao lưu học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân. Trong dịp này, 100% các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức, nội dung phong phú: tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, tiếp xúc cán bộ Hội, cán bộ nữ; các hoạt động chăm lo cho phụ nữ khó khăn (tặng quà, khánh thành mái ấm tình thương,...); Ra mắt Đội Xung kích truyền thông thay đổi hành vi, truyền thống chống rác thải nhựa, tặng làn, bình thủy tinh, hội thi nấu ăn, thể thao; , nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, vệ sinh an toàn thực phẩm, bình đẳng giới,...

Phương Minh (tổng hợp)