Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Nam Định
10:0' 22/10/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 6 trái ảnh qua) tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh Nam Định nhân dịp 20/10

- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định
- Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa và cây cảnh”.

- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương thăm và làm việctại tỉnh Nam Định

Chiều ngày 18/10/2019, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Nam Định. Thay mặt Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam,Phó chủ tịch Hội Trần Thị Hương đã tặng hoa và chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh Nam Định nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Tỉnh ủy Nam Định để Hội LHPN tỉnh được xây dựng trụ sở mới sạch đẹp,khang trang; đồng thời ghi nhận,biểu dương những nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động cụ thể hơn nữa trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; duy trì và nhân rộng các mô hình thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là mô hình tập hợp thu hút hội viên; kịp thời phát hiện, giới thiệu và chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng quan tâm tới công tác cán bộ nữ, nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia các cấp ủy Đảng trong nhiệm kỳ tới.

- Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa và cây cảnh”

Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Trực tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên trồng kết hoa cây cảnh Điền Xá”tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực. Mô hình được thành lập theo nhu cầu, nguyện vọng của 104 chị em tham gia làm nghề trồng hoa cây cảnh trên địa bàn. Mô hình nhằm phát huy vai trò tích cực của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế tập thể với mục đích nâng cao tay nghề, góp phần phát huy nghề truyền thống tại địa phương để thu hút và tạo việc làm cho các lao động tại địa phương, nhất là các lao động nữ có việc làm tăng thu nhập cho gia đình đồng thời có thời gian chăm sóc các thành viên trong gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc. Các thành viên tham gia Tổ phụ nữ liên kết sẽ tạo nên sức mạnh để chuyển hóa nghề truyền thống của địa phương tiến xa hơn nữa trên thị trường trong cả nước. Mô hình góp phần khẳng định được vai trò của tổ chức Hội phụ nữ góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ nguồn đất nông nghiệp của địa phương, đồng thời tạo động lực thúc đẩy, khuyến khích chị em phụ nữ nhân nghề, tăng thu nhập, phát triển kinh tế góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và cùng các cấp, các ngành tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Bích Ngần, Hồng Mận