10 bí quyết giữ lửa yêu thương trong tổ ấm gia đình

27/06/2014
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Nhà xuất bản Phụ nữ xin gửi tới các bạn độc giả thân yêu 10 bí quyết để ngọn lửa trong tổ ấm mãi cháy sáng và gia đình sẽ thật sự là nơi ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc.

1.Bí quyết 1: “Làm dâu xứ lạ”

Ở thời @, việc làm dâu đã trở nên giản dị hơn nhiều, song “làm dâu xứ lạ” có gì khác với làm dâu trong nước, nhất là với sự khác biệt về văn hoá, phong tục? Trong bộ sách Làm dâu xứ lạ (Làm dâu nước Đức, Làm dâu nước Anh, Làm dâu nước Pháp đã xuất bản, và dự kiến sẽ xuất bản: Làm dâu nước Mĩ vào tháng 7/2014), các tác giả sẽ chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm sống khi làm dâu ở nước ngoài: hành trình kiếm tìm tình yêu và hạnh phúc; những nỗ lực vượt qua rào cản văn hóa; cách hòa nhập mà không hòa tan trong môi trường hoàn toàn khác biệt; cách nuôi dạy và giáo dục con cái; giữ gìn hạnh phúc gia đình; cách giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Xê ri sách Làm dâu xứ lạ không chỉ giúp bạn đọc cập nhật thông tin và mở rộng tầm nhìn trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay mà còn là nơi để người viết và bạn đọc chia sẻ và bày tỏ cảm xúc, tình cảm của những người con xa xứ với quê hương, đất nước.

2.Bí quyết 2: “Tự nguyện sải bước vào hôn nhân”

Bộ đôi Anh chàng mộ bên – Cô nàng mộ bên là cuốn tiểu thuyết lãng mạn, hài hước phù hợp với nhiều lứa tuổi: Những bạn trẻ chưa lập gia đình sẽ có thêm một cái nhìn vào thực tế cuộc sống hôn nhân trong Cô nàng mộ bên, những ai đã có gia đình lại được dịp bồi hồi nhớ lại kỉ niệm về tình yêu với Anh chàng mộ bên. Nếu hai bạn là hai cá tính hoàn toàn đối lập, đọc sách hẳn bạn biết cách để biến một cuộc hôn nhân hoàn toàn trái dấu thành thiên đường hạnh phúc tràn ngập tiếng cười, và tình yêu con trẻ!

3.Bí quyết 3: Sức mạnh của tình yêu thương

Hai dấu chân nhỏ trên cát ẩm là cuốn tự truyện vô cùng xúc động của một gia đình có ba con nhỏ, trong đó có hai bé gái đều mắc căn bệnh loạn dưỡng bạch cầu – một căn bệnh hiểm nghèo mà cho đến nay, y học hiện đại vẫn chưa có phương thuốc hữu hiệu. Quá trình cả gia đình kiên cường chiến đấu giành lại sự sống của hai thành viên bé nhỏ là quá trình của tình yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia, cũng là quá trình chiêm nghiệm chân lí giản dị và thường hằng của cuộc sống: “Chết không đáng sợ. Đáng buồn nhưng không đáng sợ”. Đọc tác phẩm bạn sẽ thấy cuộc sống vô cùng đáng giá; và đáng giá hơn tất thảy chính là tình gia đình, tình anh/chị em, tình yêu và sự hi sinh vô bờ của người mẹ, người cha với những đứa con của mình.

4.Bí quyết 4: Tưởng nhỏ mà không nhỏ

Nấu một bát canh, dạy con ôn bài trên lớp, đón khách từ quê ra chơi, hay thỉnh thoảng "ngó qua" ví của chồng... là những việc làm thường ngày, là "chuyện vặt" của phụ nữ khi làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Tuy nhiên, chính những "chuyện vặt" ấy là một phần của cuộc sống, làm nên hạnh phúc hay phiền muộn dưới mỗi mái nhà. Chuyện giếng khơi - cơi trầu góp nhặt những bài học nho nhỏ về ứng xử trong gia đình, giúp ngọn lửa tình yêu và lòng nhân ái trong mỗi gia đình được nuôi giữ mãi.

5.Bí quyết 5: Ly hôn không phải là giải pháp hay

Thế nào là yêu?

Hạnh phúc có từ đâu?

Làm thế nào để tránh được những sai lầm trong hôn nhân?

Ly hôn không phải là cách giải quyết mâu thuẫn gia đình... Bí kíp giữ lửa yêu thương trong cuốn sách Hạnh phúc hôn nhân thời mở cửa sẽ giúp các cặp vợ chồng tự "soi" lại mình, để thấu hiểu, cảm thông và trân trọng nhau trong suốt hành trình cuộc đời.

6.Bí quyết 6: Chăm con từ A đến Z

Cẩm nang toàn tập - chăm sóc bé những năm đầu đời tặng bạn những bí quyết từ A đến Z khi chăm sóc trẻ, từ việc chuẩn bị cho em bé chào đời, cách chăm sóc trẻ sơ sinh, cho bé bú, dỗ bé nín khóc… đến việc giúp bé luôn an toàn khỏe mạnh, cách dạy bé rèn luyện những thói quen tốt…

7.Bí quyết 7: Muốn thay đổi con cái, hãy thay đổi quan niệm của cha mẹ

Những quan niệm mới về nuôi dạy con đề cập đến các vấn đề về tiềm năng của trẻ, không khí gia đình, phương pháp giáo dục, phương pháp học tập, khích lệ trẻ, tôn trọng trẻ..., đồng thời đưa ra những cách thức hướng dẫn cụ thể cho cha mẹ trẻ khi nuôi dạy con từ 6 – 12 tuổi. Thông điệp của cuốn sách là, muốn thay đổi con cái, trước hết cha mẹ hãy thay đổi quan niệm của chính mình, bởi chỉ có quan niệm đúng mới đi đến một phương pháp đúng và kết quả tốt đẹp.

8.Bí quyết 8: Chúng mình làm bạn, con nhé?

Câu nói rất hay trong lá thư nhà văn Phong Điệp viết cho con gái mình “Hãy cho mẹ cơ hội trở thành bạn của con” chính là lời đề nghị rất khẩn khoản và chân thành của một người mẹ để bước vào thế giới của con. Toàn bộ cuốn sách là tập hợp những lá thư nhà văn viết cho hai cô con gái Sẻ Đồng và Cún Con, từ những câu chuyện đời sống hằng ngày đến những khái niệm trừu tượng mà trẻ em chưa thể hiểu được, hay được những câu hỏi ngây ngô của con. Cuốn sách Chúng mình làm bạn, con nhé?là cách dạy con của một người mẹ trẻ đã tìm ra một bí quyết để tiếp cận và giáo dục con cho một chặng đường dài để con trưởng thành và thành đạt,.

9.Bí quyết 9: Thực đơn mỗi ngày – Ăn gì hôm nay/ Ăn gì tối nay

“Ăn gì hôm nay?- Ăn gì tối nay” tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản, nhưng lại vô cùng khó khăn, vì ăn gì để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa nhanh gọn, tiết kiệm và đơn giản trong quỹ thời gian ít ỏi của cuộc sống hiện đại đầy áp lực. Bộ sách Thực đơn mỗi ngày sẽ giải tỏa nỗi lo lắng thường trực của bạn mỗi khi đi chợ. 

10.Bí quyết 10: Cái gì đang làm hại con bạn? (Dinh dưỡng khoa học cho con)

Cuốn sách Cái gì đang làm hại con bạn?Mối liên hệ ẩn giấu giữa đồ ăn, thức uống và bệnh của trẻcủa Tiến sĩ Kelly Dorfman – Thạc sĩ Khoa học – Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các bậc cha mẹ trở thành người tham gia chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của con mình, tự tin và có thể thực hiện những lời khuyên dinh dưỡng hàng đầu đã được khoa học công nhận. Với bí quyết này trong tay, cha mẹ và người nuôi dạy trẻ có thể hoàn toàn yên tâm để nuôi con như một chuyên gia về dinh dưỡng.

Nhà xuất bản Phụ nữ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video