10 nữ doanh nhân Việt Nam được ASEAN vinh danh

30/10/2017
Trong số các doanh nhân nữ ASEAN có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp năm 2017 được Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (AWEN) trao giải thưởng tại Hội nghị Doanh nhân nữ ASEAN được tổ chức tại thủ đô Manila (Philippines) tháng 9 vừa qua có 10 nữ doanh nhân Việt Nam.

Lễ công bố và tặng hoa 10 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2017 được Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tối 27/10, tại Hà Nội cùng với chương trình Gala Dinner Giao lưu với các Doanh nhân nữ Việt Nam tiêu biểu. Sự kiện góp phần quan trọng tạo động lực, khuyến khích và thúc đẩy tinh thần và ý chí kinh doanh của chị em phụ nữ, giúp cộng đồng doanh nhân nữ ASEAN tự tin và vững vàng hơn trong hội nhập và quốc tế.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Namt: “Vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày càng được khẳng định. 16 năm qua, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo, học hỏi để triển khai được những hoạt động hiệu quả, thiết thực cho các hội viên, cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam, quy tụ những tinh hoa doanh nhân Việt. Đây là dịp để các doanh nhân nữ toàn quốc kết nối kinh doanh, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu”.

Trong những doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2017 có bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với những nỗ lực và giá trị đóng góp vào quá trình phát triển của SeABank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung. 

Bà Thủy cũng đã được nhiều tổ chức vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín như “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016”, “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Golbal Banking & Finance Review, “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối” của Tạp chí Forbes, danh hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014” của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tháng 6/2017, bà Lê Thu Thủy đã được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam” của The Asian Banker (Singapore). Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Chính - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn nấm Linh Chi, phó chủ tịch Hội giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt Nam - cũng được vinh dự nhận giải thưởng ASEAN tiêu biểu năm 2017.

Bà Chính luôn miệt mài để nghiên cứu cho ra đời những chủng nấm “made in Vietnam”, không chỉ đạt được thành công ở thị trường trong nước, mà còn gây được tiếng vang ở thị trường nước ngoài. Bà trở thành nhà khoa học nữ người Việt đầu tiên được mời làm cố vấn đặc biệt về nấm cho thành phố Giang Tô, Triết Giang (Trung Quốc) và là thành viên của mạng lưới nấm quốc tế. Bà được gọi với cái tên thân mật nhưng đầy trách nhiệm như: “Bà chúa nấm”, “nữ hoàng nấm”, “thần hoàng nấm”. Nhiều loài nấm dược liệu đã được bà đã và đang nuôi trồng để phục vụ người tiêu dùng như: Đông trùng hạ thảo, vân chi, linh chi, nấm đầu khỉ, nấm thượng hoàng, nấm mặt trời, nấm đồng tiền…

 

Danh sách 10 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2017:

1. Nguyễn Thị Kim Chi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã thêu may Kim Chi.

2. Nguyễn Thị Chính - Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh chi, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục - Chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt Nam.

3. Đặng Thanh Hằng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Trường Giang

4. Nguyễn Thị Thảo Hiền - Tổng Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tiến Lên

5. Phạm Thị Mỹ Lệ - Giám đốc công ty Mỹ Lệ

6. Đoàn Bạch Phụng  - Tổng Giám đốc công ty hữu hạn Ngọc trai Hoàng  gia

7. Phạm Thị Thu Thủy – Giám đốc công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phương  Thanh

8. Phùng Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Phú Trường quốc tế

9. Lê Từ Cẩm Ly – Giám đốc Pháp lý đối ngoại, công ty  Coca-Cola

10. Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video