13 ý tưởng lọt vào chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020 của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế

21/07/2020
Các đề án, ý tưởng đã hướng đến tìm tòi, khai thác tiềm năng kinh tế của từng vùng miền, những lĩnh vực, ngành nghề, đặc sản, truyền thống ưu thế riêng có của phụ nữ, đặc biệt còn hướng đến bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm cho phụ nữ yếu thế tại địa phương.

Vòng chung kết Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” lần II của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế có 13 ý tưởng của phụ nữ đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố Huế được lựa chọn để chấm và trao giải.

Từ 65 ý tưởng ban đầu gửi tới Ban tổ chức cuộc thi, 13 thí sinh điển hình tiêu biểu của phụ nữ, là sứ giả trong phong trào Phụ nữ thi đua phát triển kinh tế với nhiều dự án đa dạng, phong phú đã lọt vào chung kết. Các đề án, ý tưởng đã hướng đến tìm tòi, khai thác tiềm năng kinh tế của từng vùng miền, những lĩnh vực, ngành nghề, đặc sản, truyền thống ưu thế riêng có của phụ nữ, đặc biệt còn hướng đến bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm cho phụ nữ yếu thế tại địa phương.

Gian trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ 

 

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh có 5 phút để trình bày về ý tưởng kế hoạch, phương án kinh doanh, khởi nghiệp, sau đó trả lời các câu hỏi phản biện của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban giám khảo còn phân tích, góp ý, định hướng để các ý tưởng hoàn thiện trở thành thương hiệu riêng có tại địa phương, mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về đề án “Lập vùng nguyên liệu, chế biến và thương mại cây Atiso đỏ tại tỉnh Thừa Thiên Huế”  của chị Nguyễn Thị Thu Hiền - đơn vị Phong Điền; Giải Nhì thuộc về đề án “Thành lập doanh nghiệp thêu may, bảo tồn bản sắc văn hoá Huế” của chị Nguyễn Thị Đoan Trang – đơn vị thành phố Huế và đề án “Phát triển tiềm năng trẻ” của chị Đinh Ái Mỹ Chi – đơn vị thành phố Huế.

 

* Thêm kinh nghiệm thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp

Hội LHPN Thừa Thiên Huế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video