Các cấp Hội chung tay xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc

29/06/2022
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, các cấp Hội cả nước đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi nhằm tôn vinh các giá trị gia đình trong thời kỳ mới; hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.
Hội viên phụ nữ chia sẻ, bày tỏ mong muốn đối với cuộc sống hôn nhân gia đình

- Lạng Sơn: Tổ chức tọa đàm về tiền hôn nhân, hạn chế tình trạng ly hôn sớm trong các gia đình trẻ hiện nay

Tại buổi Tọa đàm các đại biểu đã cùng chia sẻ thông tin từ các đại diện của các sở ngành xoay quanh chủ đề tiền hôn nhân, thực trạng, nguyên nhân dẫn đến ly hôn sớm trong các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải cơ sở, công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, giảm thiểu mất cân bằng giới tính trước khi sinh đối với các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn, gia đình trẻ mới kết hôn; các mô hình tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân...

Bên cạnh đó, đại diện hội viên phụ nữ tham gia toạ đàm cũng nói về tâm tư, suy nghĩ, mong muốn của bản thân đối với cuộc sống hôn nhân gia đình.

Thông qua chương trình toạ đàm nhằm làm rõ các vấn đề về thực trạng đồng thời xây dựng các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ly hôn sớm trong các cặp vợ chồng trẻ hiện nay; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các thành viên gia đình trong chung tay xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, tiến bộ, bền vững.

- Hậu Giang: Nhiều hoạt động tạo sức lan toả mạnh mẽ

Hội LHPN tỉnh, tổ chức chuỗi hoạt động nổi bật: Cuộc thi ảnh online “Phụ nữ Hậu Giang xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh”; diễn đàn “Phụ nữ Hậu Giang thời kỳ công nghệ số” được livestream trực tiếp trên Fanpage Hội LHPN tỉnh Hậu Giang vào ngày 28/6/2022. Cùng với đó, Hội LHPN các huyện, thị, thành phố đã có nhiều hoạt động như: Hội LHPN thành phố Vị Thanh phối hợp cùng siêu thị Co.opmart Vị Thanh tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Nấu cơm ba miền”, tham gia sự kiện lập kỷ lục quốc gia: 999 gia đình tham gia hội thi nấu ăn do hệ thống siêu thi Coopmart tổ chức tại 63 tỉnh thành; ra mắt mô hình “Hội viên phụ nữ đi chợ không dùng tiền mặt”.

Đại diện Coopmart Vị Thanh trao chứng nhận cho 12 gia đình tham gia cuộc thi, kết nối lập kỷ lục Guinness quốc gia: 999 gia đình tham gia hội thi nấu ăn nhân ngày Gia đình Việt Nam, sáng 25/6, tại TP Vị Thanh, Hậu Giang

- Bình Định: Hội thi “Nâng cao nhận thức Bình đẳng giới và phòng chống Bạo lực gia đình cho Hội viên phụ nữ”

Hội thi do Hội LHPN tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội phối hợp tổ chức  với sự tham gia của 6 đội thi thuộc các xã. Nội dung hội thi xoay quanh các kiến thức về giới, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, các biện pháp phù hợp để bảo đảm trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em; Trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hội thi là cơ hội tạo sân chơi bổ ích giúp cho hội viên phụ nữ giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến gia đình, phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Hạnh trao Giải Nhất cho đơn vị Hội LHPN xã Cát Tân

Dịp này, Hội LHPN huyện Phù Cát cũng tổ chức Giao lưu “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”. Tham gia Hội thi có 10 gia đình (Cha, mẹ và con) cùng nhau trổ tài chế biến và trang trí  mâm cơm với 5 món tự chọn dành cho 10 người ăn trong khoảng thời gian 45 phút. Các mâm cơm đã được các đội nấu gồm những món ăn được chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí bắt mắt, mâm cơm với những món ăn từ các nguyên liệu đặc trưng của địa phương, toát lên sự đầm ấm, sẻ chia của các gia đình trong chăm lo, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, sum vầy; đồng thời, hiểu và trân trọng ý nghĩa của bữa cơm gia đình - một nét văn hóa đẹp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. 

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, Khánh Ngọc, Nguyễn Thị Quyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video