Các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

24/08/2021
- Hội LHPN huyện Thanh Bình: Phát huy tinh thần tình nguyện với phương châm “sẻ chia yêu thương, chung tay đẩy lùi covid-19”
- Hội LHPN huyện Tháp Mười trao tặng 587 bộ đồ phòng hộ y tế
- Hội LHPN huyện Sa Đéc: Ấm áp những suất cơm yêu thương
Phụ nữ Thanh Bình làm kính chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch và người dân

- Hội LHPN huyện Thanh Bình: Phát huy tinh thần tình nguyện với phương châm “sẻ chia yêu thương, chung tay đẩy lùi covid-19”

Những ngày qua, phụ nữ Thanh Bình luôn phát huy tinh thần tình nguyện với phương châm “sẻ chia yêu thương, chung tay đẩy lùi covid-19”. Dù gặp không ít những khó khăn, thách thức mà dịch bệnh mang đến nhưng không thể ngăn được tinh thần tham gia của chị em ngày đêm tự nguyện tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch và làm các công việc phục vụ hậu cần như: mỗi ngày nấu gần 600 suất ăn, chuẩn bị hơn 200 chai nước mát phục vụ khu cách ly, các chốt kiểm dịch, chốt bảo vệ vùng xanh; hỗ trợ dân đi chợ; hỗ trợ những chuyến xe rau củ 0 đồng, làm hơn 1000 kính chống giọt bắn để trao tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Đặc biệt, với tinh thần chia sẻ, Hội LHPN huyện đã đến tận nhà phát 4 tấn gạo và 200 phần nhu yếu phẩm, 06 tấn rau củ, thực phẩm với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh; công khai số điện thoại trên facebook, zalo của cơ quan Hội để thông tin rộng rãi trong việc hỗ trợ nhân dân và đã kịp thời đến tận nhà hỗ trợ khi người dân gọi đến. Bên cạnh Hội còn hỗ trợ hội viên, phụ nữ và nông dân trong việc thu hoạch và tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản và rau củ …

- Hội LHPN huyện Tháp Mười trao tặng 587 bộ đồ phòng hộ y tế

Hội LHPN huyện Tháp Mười vừa trao tặng 587 bộ đồ phòng hộ y tế góp phần trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và chia sẻ những khó khăn với ngành Y tế địa phương. 587 bộ đồ phòng hộ y tế với tổng trị giá 44 triệu đồng do Hội LHPN huyện Tháp Mười vận động tổ chức Habitat For Humanity Việt Nam trao tặng. Thông qua MTTQ huyện, số đồ bảo hộ sẽ được phân bổ về cho 02 đơn vị Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa Khoa khu vực Tháp Mười toàn bộ số đồ trên phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch phụ nữ huyện Tháp Mười trao tặng cho MTTQ huyện 

 

- Hội LHPN huyện Sa Đéc: Ấm áp những suất cơm yêu thương

Thấu hiểu sự vất vả của lực lượng tuyến đầu phải thường xuyên trực cả ngày lẫn đêm tại các chốt ở khu phong tỏa, khu các ly tạm thời để đảm bảo sự an toàn cho người dân và kiềm chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, từ ngày 12/7/2021 đến nay, Hội LHPN xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc đã vận động nguồn lực được 142,5 triệu đồng tổ chức nấu ăn miễn phí cho 10 chốt trực tại các khu phong tỏa, khu cách ly tạm thời, điểm chốt trực tại ấp, lực lượng công an, quân sự, y tế với trên 150 suất ăn mỗi ngày.

Nhóm nấu ăn của phụ nữ xã Tân Quy Tây 

Những suất cơm được nấu vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa mang cả tình yêu thương của phụ nữ địa phương gửi đến tuyến đầu với niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

Mỹ Xuyên (Thanh Bình), Thúy An (Tháp Mười), Hoài Ảnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video