Cha mẹ đi cách ly, yên tâm vì đã có Hội lo cho các bé

23/07/2021
Có nhiều gia đình cả ba cha mẹ phải đi cách ly, điều trị do liên quan đến dịch Covid-19 phải để các con ở nhà một mình. Hội LHPN các cấp tỉnh Long An liền vào cuộc để chăm sóc các bé, giúp các bậc cha mẹ yên tâm trong thời gian cách ly, điều trị.
Khu vực phong tỏa do dịch Covid-19 tại Long An

Tại xã Long Sơn (huyện Cần Đước, Long An), có gia đình cha mẹ phải đi cách ly do liên quan đến dịch Covid-19, phải để các con nhỏ ở nhà không nơi nương tựa. Cụ thể, như trường hợp của bé P. (4 tuổi) và bé K. (2 tuổi) - mẹ phải đi cách ly tập trung, phải ở nhà với cha là anh T. Ngay cạnh nhà, là trường hợp của bé U.(4 tuổi) và bé H. (2 tuổi) - cả cha và mẹ đều phải đi cách ly tập trung.

Trước hoàn cảnh trên, Hội LHPN xã Long Sơn đã ngay lập tức vận động hội viên phụ nữ cùng với anh T. chăm sóc cho cả 4 bé. Hằng ngày, cán bộ Hội, chi Hội còn thay nhau đến thăm nom, gửi tặng sữa, bánh, đồ chơi, nấu cháo…. Mang đến cho các bé, tiếp sức cho các gia đình yên tâm phòng chống dịch Covid-19.

Tại xã Long Thượng (huyện Cần Giuộc, Long An), Hội LHPN xã cũng kịp thời quan tâm hỗ trợ cho trường hợp 1 bé gái ngụ ấp Long Hưng đang phải cách ly một mình tại nhà. Cả cha và mẹ của bé là F0 nên phải đi cách ly, điều trị. Suốt nhiều ngày qua, Hội LHPN xã Long Thương đã hỗ trợ sữa, bánh các loại và hỗ trợ vận chuyển phần ăn mỗi ngày cho bé.

Hội LHPN xã Long Thượng hỗ trợ cho trường hợp bé gái 10 tuổi là F1 cách ly tại nhà

Các hoạt động hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và cho từng trường hợp cụ thể vẫn đang được các cấp Hội triển khai một cách thường xuyên, hiệu quả. Tại xã An Lục Long (huyện Châu Thành, Long An), Hội LHPN xã đã thành lập "Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân mùa Covid-19" nhằm giúp các hội viên phụ nữ, người già đi lại khó khăn, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và các hộ dân trong khu phong tỏa mua những thực phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Hội LHPN xã Long Hòa (huyện Cần Đước, Long An) cũng đã thành lập tổ phụ nữ nấu ăn cho lực lượng tham gia phòng chống dịch và người dân tại khu cách ly. Trong khi đó, Hội LHPN thị trấn Thủ Thừa (Long An) vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 50 phần quà hỗ trợ cho các gia đình các công nhân đang thuê trọ bị ảnh hưởng do dịch bệnh với số tiền 8,5 triệu đồng.

Hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa

Bà Nguyễn Thụy Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An - cho biết, các hoạt động phòng chống dịch của Hội trong thời gian qua tiếp tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Trong công tác tuyên truyền, Hội tiếp tục phát huy 359 group Zalo, Facebook với đội ngũ 7.800 tuyên truyền viên nòng cốt giúp mọi thông tin chỉ đạo kịp thời đến với hội viên phụ nữ.

Các suất ăn gửi đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

Chỉ tính từ ngày 17-22/7, tỉnh Hội cũng đã vận động được tổng giá tri hơn 250 triệu đồng để phục vụ cho hoạt động chống dịch. Kết hợp với các nhóm thiện nguyện tổ chức được 8 chuyến thiện nguyện về các địa phương hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và người dân các khu cách ly. Bên cạnh đó, phối hợp với ngành nông nghiệp tìm nguồn thực phẩm có giá phù hợp giới thiệu cho các bếp ăn của phụ nữ phục vụ cho các chốt, khu vực phong tỏa, cách ly.

Trong khi đó, Hội LHPN cấp huyện cũng đã vận động được tổng giá trị hơn 3,4 tỉ đồng để phục vụ cho phòng chống dịch. Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thị, thành và cấp xã tham gia và phát huy tích cực vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch.

Theo bà Thắm, hiện đang có hơn 2.200 chị là cán bộ hội, chi hội, tổ trưởng, hội viên nòng cốt tham gia vào các tổ phản ứng nhanh, tổ kiểm soát, chốt kiểm soát để tham gia truy vết, tiếp nhận khai báo y tế và canh chốt.

Ngoài ra, Hội LHPN các cấp trên địa bàn còn thành lập được 78 tổ nấu ăn với hơn 500 chị để phục vụ cho công tác canh phòng, khu cách ly, qua đó cung cấp hơn 9.000 suất ăn mỗi ngày. Các hoạt động đều được cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nhiệt tình, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.  

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video