Hải Dương: Các cơ sở Hội chào mừng 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam

28/06/2022
Thiết thực chào mừng 21 năm Ngày gia đình Việt Nam, các cơ sở Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tích cực tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tuyên truyền các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc trẻ em, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi thành viên trong gia đình tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội tiến bộ, văn minh.
Toàn ảnh Hội thi “Mâm cơm dinh dưỡng” tại phường Duy Tân, TX. Kinh Môn, Hải Dương

Một số hoạt động nổi bật như: Hội LHPN phường Duy Tân, thị xã Kinh tổ chức hội thi " Mâm cơm dinh dưỡng" với sự tham gia của 5 đội, thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo VSATTP, đủ dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn gia đình. Phần trình bày mâm cơm đẹp mắt; lời bình hay, ý nghĩa về ngày Gia đình Việt Nam và tầm quan trọng của bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương.

Hội LHPN phường Sao đỏ, TP Chí Linh Tổ chức giải đi bộ nữ và chạy việt dã nam. Tham gia giải có 12 đội với 78 vận động viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên và công dân phường. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào TDTT của phường cũng như nâng cao sức khoẻ và tinh thần, chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Đại diện các gia đình đang tham gia giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức

Hội LHPN phường Chí Minh, TP Chí Linh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CLB  “ Mẹ chồng nàng dâu”năm 2021-2022. Câu lạc bộ Mẹ chồng, nàng dâu” Khu dân cư Thanh Trung phường Chí Minh, thành phố Chí Linh được thành lập từ 2009, đến nay đã kết nạp được 173 thành viên tham gia CLB. Không chỉ là cầu nối giữa mẹ chồng nàng dâu mà CLB thực sự là địa chỉ tin cậy của chị em, giúp hỗ trợ kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; kỹ năng nuôi dạy con cái; chính sách dân số; chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế…hướng đến xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tại hội nghị đã trao thưởng cho 15 thành viên CLB là những mẹ chồng và nàng dâu có nhiều đóng góp cho các hoạt động của CLB.

Lãnh đạo Hội LHPN TP. Chí Linh trao quà cho các thành viên CLB "Mẹ chồng nàng dâu" tiêu biểu

Hội LHPN Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương tổ chức giao lưu gia đình yêu thương. Các gia đình tham gia giao lưu được thể hiện tài năng, được tìm hiểu các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, về chăm sóc giáo dục con cái và phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, các gia đình còn được tham gia vào trò chơi vận động nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình.

Nguyễn Thu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video