Hội LHPN huyện Hoa Lư 5 năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội

22/06/2021
Hội LHPN huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 với 146 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 15 nghìn hội viên trong toàn huyện. Đây là đơn vị làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện trên địa bàn tỉnh.
BCH Hội LHPN huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 216-2021. 5 năm qua, Hội LHPN huyện Hoa Lư đã phát huy truyền thống của vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử, bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN tỉnh, sự lãnh đạo của Huyện ủy, tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm, vừa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, vừa phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương. Các phong trào của Hội đã thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ tích cực tham gia; 6/6 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đều đạt và vượt.

Trong đó, nổi bật là các cấp Hội đã đăng ký và xây dựng được 51 mô hình "Dân vận khéo”, vận động phụ nữ thực hiện văn minh trong kinh doanh dịch vụ du lịch, các lễ hội tại địa phương, qua đó phát huy vai trò của tổ chức Hội và phụ nữ trong đóng góp đưa huyện Hoa Lư về đích Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. 

Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 124 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có hiệu quả, giúp 673 gia đình phụ nữ nghèo vốn để phát triển kinh tế với số tiền trên 2 tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2020 xuống còn 1, 52%. 

Vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội ngày càng được khẳng định. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia BCH Đảng bộ huyện đạt 31,42%, tăng 7,7% so với nhiệm kỳ trước; 52 nữ tham gia cấp ủy cơ sở, đạt tỷ lệ 31,52%, tăng gần 10% so với nhiệm kỳ trước; có 10 nữ đại biểu HĐND huyện, 91 nữ đại biểu HĐND cấp xã…  

Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN huyện 5 năm liên tục được Hội LHPN tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.  

Đại hội đã tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, phương hướng và tìm ra các giải pháp cho nhiệm kỳ 2021-2026, xác định một số chỉ tiêu như: phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ ít nhất 110 hộ gia đình đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch" bền vững; nhân rộng ít nhất 60 mô hình "nhà sạch, vườn đẹp", "nhà sạch, phố đẹp" và duy trì hiệu quả; 100% cơ sở Hội tổ chức cho phụ nữ vay vốn đạt ít nhất 2,5 tỷ đồng… 

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 19 chị vào BCH Hội LHPN huyện Khóa XXIII. Bà Phạm Thị Kim Oanh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Ban Tg Ninh Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video