Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực

25/06/2020
“Phụ nữ chung tay hạn chế rác thải nhựa”, “Phụ nữ với pháp luật và công tác ATGT” là những mô hình vừa được Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức ra mắt nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng cuộc sống an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng
Ra mắt mô hình Phụ nữ chung tay hạn chế rác thải nhựa

- Mô hình “Phụ nữ chung tay hạn chế rác thải nhựa”

Mô hình được thành lập tại chi hội thôn EaTê, xã Krông Jin, huyện M’Đrắk, với sự tham gia của 20 thành viên. Hoạt động của mô hình tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các thành viên, phụ nữ và cộng đồng các vấn đề về vệ sinh môi trường; hậu quả của rác thải nhựa đối với môi trường thiên nhiên và môi trường sống của con người. Tham gia sinh hoạt, các thành viên được hướng dẫn cách phân loại rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ tại gia đình. Trong buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã tặng 20 sọt rác cho 20 thành viên.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Krông Jin cũng tổ chức ra quân “Tháng hành động vì môi trường”, vận động hơn 60 hội viên phụ nữ tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ và trồng hoa tạo cảnh quan sạch, đẹp ven đường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

- Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật và công tác ATGT

2 Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật và công tác ATGT” được thành lập tại xã Cư Bao và phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ với 60 thành viên tham gia. Ngay trong buổi ra mắt mô hình, các thành viên đã được nghe tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 100-NĐ/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Thông qua hoạt động của mô hình nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong chấp hành và vận động người thân chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu các tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã, mang lại bình yên, hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”, Hội LHPN thị xã đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilong, phòng, chống rác thải nhựa và trao tặng 300 phần quà gồm túi thân thiện, hộp nhựa đựng thực phẩm tươi sống cho 300 chị tham gia chương trình, góp phần bảo vệ môi trường.

Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video