Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Giao lưu “Sống mãi với niềm tin” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

22/08/2019
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019); hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình giao lưu "Sống mãi với niềm tin".

Tham dự giao lưu có ông Võ Thanh Hùng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cùng 50 nữ đảng viên 50 năm tuổi Đảng và 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bà Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch thường trực Hội HLPN tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian qua, thực hiện Di chúc của Người, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong công việc, cuộc sống với nhiều sáng tạo, đột phá và đổi mới. Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được các cấp Hội cụ thể hóa với từng chủ đề của mỗi năm, thông qua sinh hoạt hội viên và các buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ,các cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,Các cấp Hội LHPN đã nỗ lực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ “làm theo” Bác với những nội dung cụ thể, thiết thực, ý nghĩa.

Báo cáo của Hội LHPN tỉnhGia Lai nêu rõ, trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo nên sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên. Cụ thể: Cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cấp Hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động,sát thực tế, sâu sát cơ sở, gắn bó, trách nhiệm với hội viên, phụ nữvới các phong trào “Ngày thứ 5 cơ sở”, “Ngày thứ 3 cơ sở”, “Ngày 20 hàng tháng đi cơ sở”, “mỗi tháng giúp cơ sở một phần việc” ... Xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế như “3 biết, 2 hỗ trợ”, “3 trong 1” ... Thực hiện phong trào “Vận động hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”... 03 năm qua các cấp Hội đã tổ chức biểu dương khen thưởng 298 điển hình tập thể 1.165 gương điển hình cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương của Bácvề thực hành tiết kiệm, sản xuất giỏi, chăn nuôi giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, điển hình nêu gương của cán bộ Hội.

Chương trình giao lưu Sống mãi với niềm tin của Hội LHPN tỉnhGia Lai là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, quan trọng, mang tính giáo dục sâu sắc, tạo sự gắn kết giữa các thế hệ cán bộ nữ 50 năm tuổi đảng với thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ trẻ hiện nay. Qua đó giúp mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình, từ đó quyết tâm thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham gia giao lưu tại Chương trình Sống mãi với niềm tin


Trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh Gia Lai tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; làm tốt hơn nữa công tác phồng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng của Đảng; Xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực để phụ nữ luôn tích cực lao động, học tập, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cán bộ nữ cho cấp ủy các cấp; đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các cuộc vận động của Hội… góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chung toàn tỉnh; tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình mới, nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã biểu dương thành tích của 17 tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị.

BTG Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video