Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao con giống hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

14/05/2020
Trao bò cái sinh sản, gà giống, vịt giống và thức ăn chăn nuôi là cách làm thiết thực của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa nhằm tạo sinh kế, giúp phụ nữ phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao bò giống cho THT chăn nuôi bò sinh sản bản cơm, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát

Hỗ trợ bò cái sinh sản và vịt giống cho thành viên các tổ hợp tác chăn nuôi do phụ nữ làm chủ tại 2 xã vùng biên

Các Tổ hợp tác (THT) chăn nuôi bò sinh sản và THT nuôi vịt bản địa do phụ nữ làm chủ tại các xã Pù Nhi, Trung Lý (Mường Lát), xã Sơn Hà, Mường Mìn, Na Mèo (Quan Sơn) đã được  Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ trao 30 con bò cái sinh sản cho 30 thành viên tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, tổng trị giá 300 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Hội LHPN tỉnh vận động Hiệp hội doanh nhân nữ, Ban chấp hành Công đoàn Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Thanh Hóa và từ nguồn tin nhắn “Ủng hộ đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”. Các hộ đã bỏ thêm vốn đối ứng tự mua bò và cam kết chăm sóc bò phát triển tốt.

Đối với các thành viên 2 THT chăn nuôi vịt bản địa do phụ nữ làm chủ (20 hộ/THT), mỗi hộ được nhận hỗ trợ 250 con vịt và 50 kg thức ăn chăn nuôi chia làm 2 đợt, tổng trị giá 280 triệu đồng. Đây là mô hình chăn nuôi theo chuỗi giá trị sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Hội LHPN tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 và thời tiết bất ổn, dịch bệnh trên gia súc gia cầm đã ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt khiến đời sống nhiều hội viên, phụ nữ và người dân gặp khó khăn, việc hỗ trợ kịp thời con giống và hướng hội viên, phụ nữ vùng miền núi vào sản xuất tập thể cùng hỗ trợ giúp nhau sản xuất bền vững sẽ giúp các hộ có thêm động lực, vượt khó sản xuất, sớm thoát nghèo.

- Tặng gà giống cho 30 hội viên phụ nữ nghèo

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và thực hiện Kế hoạch hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế năm 2020, Hội LHPN huyện Hà Trung đã tổ chức trao 600 con gà giống và thức ăn cho 30 hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn của các xã Hà Bắc, Hoạt Giang và Hà Tân.

Theo dự kiến trong dịp này, Hội LHPN huyện trao 1.000 con gà giống và 750kg thức ăn cho 50 hội gia đình hội viên, phụ nữ nghèo của 5 xã, tổng trị gia gần 50 triệu đồng. Hiện còn 2 xã Hà Sơn và Hà Lai, Hội LHPN huyện dự kiến sẽ tiếp tục trao trong thời gian tới.

Toàn bộ nguồn hỗ trợ được Hội LHPN huyện Hà Trung trích từ quỹ vận động ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa tạo thêm động lực, kích cầu cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

- Trao 4.000 con gà ri đồi cho 20 thành viên HTX Dịch vụ, chăn nuôi tổng hợp do nữ làm chủ tại xã Vĩnh Quang

Trao gà ri và thức ăn chăn nuôi cho các thành viên của HTX

Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức ra mắt HTX Dịch vụ, chăn nuôi tổng hợp do nữ làm chủ tại xã Vĩnh Quang (Vĩnh Lộc) với 20 thành viên tam gia

Để hỗ trợ mô hình, Hội LHPN tỉnh đã trao 4.000 con gà ri đồi Hoà Bình và 5 tạ cám thức ăn (mỗi hộ 200 con và 25kg cám) cho các thành viên với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Đây là nguồn lực quan trọng, kích cầu giúp các hộ có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cùng với trao con giống, Hội LHPN tỉnh còn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng tránh dịch bệnh và đề nghị các thành viên tham gia mô hình xây dựng kế hoạch để tăng số lượng con giống cho gia đình, cho HTX để cùng liên kết, hỗ trợ nhau phát triển mô hình bền vững và hiệu quả.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Phạm Thúy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video