Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do virus corona

06/02/2020
Chiều 03/02, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp BTV triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp BTV triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã quán triệt Chỉ thị số 05/CT-TTG ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 3990/ĐCT-TG ngày 31/01/2020 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; Công văn số 497/UBND-VX1 ngày 23/01/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; chỉ đạo các ban chuyên môn phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; phun khử trùng và sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh tại cơ quan Hội LHPN tỉnh.

Hội LHPN tỉnh cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh; tích cực tuyên truyền, cung cấp kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội face book, zalo, tờ rơi, nhóm email…; phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Cán bộ Hội cơ sở nắm chắc tình hình để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới các cơ quan có thẩm quyền/cơ sở y tế gần nhất. Từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu không để dịch lây lan rộng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

http://hoilhpn.vinhphuc.gov.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video