Kịp thời các hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19

04/08/2020
Trước những diễn biến mới phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Hội LHPN các cấp đã kịp thời tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm chung tay cùng toàn hệ thống chính trị vào cuộc quyết tâm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh
Cán bộ Hội LHPN tỉnh Lào Cai hướng dẫn hội viên phụ nữ rửa tay đúng cách

- Hội LHPN tỉnh Lào Cai: Trao tặng xà phòng và dung dịch sát khuẩn

Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã triển khai hoạt động trao tặng xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ và nhân dân các xã, thị trấn thuộc huyện Mường Khương và thị xã Sa Pa là các địa bàn có nguy cơ cao với dịch bệnh.

Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 10 buổi truyền thông tại 10 xã, thị trấn trên cho 160 người là trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, cấp phát 4.200 tờ rơi hướng dẫn phòng, chống dịch và trao tặng 14.500 bánh xà phòng lifebuoy, 350 chai dung dịch sát khuẩn tay pizu với tổng giá trị  gần 194 triệu đồng.

- Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Tịnh Giang may và phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến mới phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Hội LHPN xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có mô hình may khẩu trang vải phát miễn phí cho hội viên phụ nữ và người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang cho bà con tại chợ Tịnh Giang

Tại chợ Tịnh Giang, sáng ngày 2/8/2020, Hội LHPN xã đã phối hợp với các hội đoàn thể trong xã đến chợ để tuyên truyền nhắc nhở bà con tiểu thương và người dân đi chợ về việc đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách thường xuyên và các biện pháp phòng chống dịch covid 19, đồng thời phát miễn phí hơn 200 khẩu trang cho người dân tại chợ.

Hội LHPN xã đã  vận động chị em góp công, góp sức cùng chung tay với Hội để may một số khẩu trang tặng cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Hội đã thành lập một nhóm cắt và may khẩu trang gồm 6 chị hội viên phụ nữ xã là thợ may tham gia góp công. Nguyên liệu vải do Hội tổ chức mua với kinh phí 1 triệu đồng.

Bắt đầu từ ngày 2/8/2020, nhóm cắt và may khẩu trang tiến hành tiến hành may, đóng gói, cấp phát miễn phí cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã phòng chống dịch covid- 19.

Thu Thủy; Thu Phượng - Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video