Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên

26/05/2020
Ngày 25/5, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điên Biên.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Bùi Thị Hòa thăm, tặng quà chị Lò Thị Sơ

Chị Lò Thị Sơ (SN 1978, bản Kham Pọn, xã Phu Luông, người dân tộc Khơ Mú) là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn. Chồng chị nghiện ma túy, vướng vòng lao lý cách đây 3 năm và hiện đang chấp hành án. Hai vợ chồng có 3 người con, không cháu nào được học hành tới nơi tới chốn. Bên trong căn nhà sàn cũ nát của gia đình, đồ đạc không có thứ gì giá trị.

Bí thư chi bộ bản Kham Pọn, ông Lường Văn Say, cho biết, gia đình chị Sơ thuộc diện nghèo nhất xã. Bản thân chị Sơ không biết chữ và cũng không nói được tiếng phổ thông. Chính quyền địa phương nhiều lần muốn hỗ trợ gia đình chị Sơ nhưng do trình độ của chị hạn chế nên rất khó tham gia các khóa đào tạo nghề để phát triển kinh tế gia đình.

Trường hợp của chị Lường Thị Nem (SN 1983 bản Kham Pọn) cũng rất khó khăn. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Chồng chị mất cách đây 7 năm, chị có 2 con trai, cháu lớn đang học lớp 9, cháu nhỏ học lớp 6.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Bùi Thị Hòa thăm, tặng quà chị Nem

Cũng giống như chị Sơ, chị Nem không biết chữ, không nói được tiếng phổ thông. Mọi giao tiếp của đoàn đến thăm phải có phiên dịch.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; động viên chị em quan tâm chăm sóc sức khỏe, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Những gia đình hội viên, phụ nữ được đoàn công tác Trung ương Hội tới thăm hỏi, động viên đều bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cấp Hội.

Hoạt động thăm hỏi, chia sẻ động viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm thường xuyên của các cấp Hội nhằm góp phần cụ thể hóa mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển".

Nguyễn Long

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video