Long An: Hội viên phụ nữ nhiệt tình với các phong trào

07/11/2019
"Chị Kim là người năng nổ, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động do hội phát động. Chị còn là gương PN sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương”, Chủ tịch Hội Liên hiệp PN xã Vĩnh Trị cho biết

Chị Kim phơi lục bình bán cho cơ sở gia công, kiếm thêm thu nhập

Chị Kim phơi lục bình bán cho cơ sở gia công, kiếm thêm thu nhập

Thực hiện phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiều hội viên phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo góp phần phát triển KT-XH địa phương. Qua đó, xuất hiện nhiều gương tiêu biểu, trong đó có chị Nguyễn Thị Kim - hội viên phụ nữ ấp Bàu Nâu, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Gia đình chị Kim canh tác 4ha lúa. Chồng mất đã lâu, chị phải gồng gánh lo cho các con. Vào mùa nước nổi, chị tận dụng bãi bồi sông Lò Gạch trồng 5.000m² bông súng. Cứ cách ngày, chị thu hoạch được 150kg, bán với giá 3.500 đồng/kg. Bình quân mỗi tháng, chị có thu nhập 5 triệu đồng từ bông súng. Thời gian rảnh, chị còn cắt lục bình, phơi, bán cho các cơ sở gia công kiếm được 100.000 đồng/ngày. Ngoài ra, chị còn kết chuỗi, làm quà lưu niệm bán cho học sinh. Là hội viên phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, chị Kim tích cực vận động, tập hợp chị em trong ấp tham gia các phong trào của hội.Thời gian qua, chị vận động hội viên tham gia mô hình góp vốn nuôi bò sinh sản.Theo đó, mỗi hội viên góp từ 200.000-500.000 đồng, mua được 2 con bò.Đến nay, đàn bò được 12 con, giao các gia đình hội viên nuôi. Bên cạnh đó, chị còn vận động nuôi heo đất được 6,3 triệu đồng, giúp các chị em đóng tiền học cho con. Các mô hình giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình, nhất là đối với hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Trị - Vũ Thị Lượn cho biết: “Chị Kim là người năng nổ, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động do hội phát động. Chị còn là gương phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương”.

Trong cuộc sống, chị luôn quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị quan niệm: “Giúp được ai việc gì thì cứ giúp, thấy người khác vui, mình cũng vui”. Với suy nghĩ đó, chị tích cực tham gia công tác hội và làm nhiều việc tốt, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video