Nâng cao năng lực cho phụ nữ khởi nghiệp

02/06/2020
Để hỗ trợ, nâng cao năng lực cho phụ nữ trong quá trình chị em khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể, Hội LHPN TP Đà Nẵng và tỉnh Hậu Giang đã tổ chức các lớp tập huấn với những nội dung hết sức thiết thực, bổ ích
Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tập huấn “Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết”

- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tập huấn “Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết”

Ngày 28/5/2020, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn  nâng cao năng lực kinh doanh khởi nghiệp với chuyên đề: “Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết” cho 60 cá nhân, nhóm phụ nữ, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình kinh tế do nữ làm chủ và các hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp khả thi tại các quận/huyện.

Các học viên tham gia tập huấn đã được cung cấp các kiến thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Hướng dẫn cách xây dựng, giới thiệu về kế hoạch kinh doanh; Một số kỹ năng chuẩn bị lập kế hoạch kinh doanh, các bước để lập kế hoạch kinh doanh chi tiết...

Thông qua tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực để phát triển, hoàn thiện ý tưởng kế hoạch kinh doanh chi tiết, triển khai kế hoạch trong thực tế, nâng cao trình độ quản lý kinh doanh.

Sau lớp tập huấn, các tác giả ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khả thi ở các quận, huyện sẽ tiếp tục hoàn thiện bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết để tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Hội LHPN thành phố tổ chức vào tháng 8/2020.

- Hậu Giang: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho phụ nữ tham gia Ban điều hành, quản lý hợp tác xã, tổ hợp tác

Tham gia lớp tập huấn có 50 chị hội viên, phụ nữ đang tham gia Ban điều hành và quản lý Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) tại các huyện, thị, thành phố.

Các học viên được tập huấn về các nội dung: Kế hoạch hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2019 – 2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh; kiến thức, kỹ năng quản lý HTX/THT cho phụ nữ tham gia Ban điều hành; hướng dẫn, hỗ trợ chị em giới thiệu, kết nối, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của HTX, THT đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Đây cũng là cơ hội để chị em được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý HTX, THT để từ đó tham khảo, áp dụng vào quá trình quản lý điều hành của bản thân.

Hội LHPN Đà Nẵng, Út Tiên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video