Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2020
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), các cấp Hội LHPN trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam đối với những hy sinh, đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước cho nền độc lập, tự do của đất nước
Bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tám – vợ liệt sĩ

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh:

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Tây Ninh do bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Hòa Thành và thành phố Tây Ninh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Bé; mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Tám, Nguyễn Thị Út; các vợ liệt sỹ Hồ Thị Đào, Nguyễn Thị Ảnh, Lê Thị Nhãn và thương binh Võ Thị Mến. Các phần quà do TW Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ.

Hội LHPN huyện Châu Thành đã tặng 01 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, 02 phần quà và tiền mặt cho trẻ em khuyết tật và 01 phần quà và tiền mặt cho các lực lượng làm công tác dân vận với tổng số tiền gần 5 triệu đồng.

Hội LHPN Phường 1 (TP Tây Ninh) tổ chức thăm và tặng quà cho hai phụ nữ là vợ thương binh bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn (bà Nguyễn Thị Thuỳ Liên bị bệnh ung thư và bà Nguyễn Thị Liên đang phải chạy thận nhân tạo hàng tuần).

Hội LHPN xã Thạnh Bình (Tân Biên) trao tặng trao 4 phần quà cho gia đình chính sách và 11 phần quà cho gia đình hội viên khó khăn và 2 nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 5 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hội vận động các nhà hảo tâm.

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai:

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng Ksor Suê (tại xã Ia Sao-huyện Ia Grai), mẹ Puih Krơn (tại phường Hoa Lư-TP. Pleiku) và các gia đình cán bộ Hội có thân nhân là liệt sĩ, thương, bệnh binh qua các thời kỳ trên địa bàn thành phố Pleiku. Hội LHPN tỉnh đã  tặng 13 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách với giá trị 7 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ksor Suê (tại xã Ia Sao-huyện Ia Grai)

Cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN 17 huyện, thị, thành, Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, tặng quà  các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, mẹ và vợ liệt sỹ, nữ thương binh, vợ thương binh trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 200 triệu đồng.

Trước đó, nhân sự kiện Hội thi “Duyên dáng áo dài xưa và nay” do Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức, Bà Chu Bích Thủy - Hoa hậu đại sứ áo dài cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu 2019 đã đi thăm và tặng quà cho 03 mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng 47 suất quà cho 47 gia đình liệt sĩ tại thị xã An Khê với số tiền 50 triệu đồng.

- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long:

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Hội Phụ nữ MobiFone tỉnh Vĩnh Long và Đoàn Thanh niên Vĩnh Long tổ chức thắp hương tri các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long.

Hoạt động nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, đoàn viên, hội viên và tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, động viên và khơi dậy tinh thần yêu nước của cán bộ, đoàn viên, hội viên tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự cống hiến hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước.

- Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn:

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn do bà Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức hành trình về nguồn "Theo dấu chân phụ nữ anh hùng".

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại dải đất miền Trung: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; Thành cổ Quảng Trị  - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nằm giữa trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; Đền thờ Bà Triệu huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Tri ân những cống hiến, những hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, các thành viên trong đoàn đều bày tỏ sự xúc động sâu sắc và nguyện sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện để tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

 

Kiều Nguyễn, Btc Gia Lai, Tuyết Nga, Ngọc Thùy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video