Phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện toàn giao thông và an toàn thực phẩm

05/07/2019
- Hà Nam: Giao lưu sáng kiến truyền thông “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”
- Bình Định: Hội thi Phụ nữ với an toàn giao thông.

Hà Nam: Giao lưusáng kiến truyền thông “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”

Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” năm 2019 với sự tham gia của 06 đội đến từ 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham gia buổi giao lưu, mỗi đội trải qua 3 phần thi kiến thức, kỹ năng truyền thông và thể hiện năng khiếu. Nội dung các phần xoay quanh chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm, những hành vi bị cấm trong kinh doanh thức ăn đường phố, các nguyên tắc trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Với nhiều tiết mục sáng tạo, đặc sắc, dí dỏm như tiểu phẩm: “Gậy ông đập lưng ông ”, “Thực phẩm quê ắt phải sạch”, “Rau sạch Bà Hương” hay “Hoa hữu cơ”..., các đội đã mang đến buổi giao lưu sự hấp dẫn, sôi nổi, qua đó chuyển tải nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ và người dân về thực hiện nghiêm túc các vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, chế biến… vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bình Định: Hội thi Phụ nữ với an toàn giao thông

Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi” Phụ nữ với an toàn giao thông” tại huyện Tây Sơn với sự tham gia của 4 đội đại diện cho hội viên, phụ nữ các xã Tây Xuân, Tây Bình, Bình Thành và Bình Hòa. Thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến cho Hội thi nhiều nội dung tuyên truyền phong phú liên quan đến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương. Từ đó giúp hội viên phụ nữ và nhân dân nắm vững, thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

 Ảnh minh họa

Hội LHPN tỉnh Bình Định trao Giải nhất cho đội thi đến từ xã Bình Hòa

Trần Quỳnh, Văn Phong (Đài TH Tây Sơn)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video