Phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch

05/08/2020
Những ngày này, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trở lại với những diễn biến phức tạp, cùng với cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh lây lan.
Phụ nữ Quảng Ngãi chuẩn bị nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ dân đang thực hiện cách ly tập trung tại địa phương

- Cán bộ công đoàn ban Kinh tế TW Hội: Chia sẻ với miền Trung yêu thương

Nhận được thông tin kêu gọi ủng hộ của Hội LHPN thành phố Đà Nẵng cho Chương trình “Chia sẻ yêu thương” nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sỹ, các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch và san sẻ khó khăn đối với người nghèo, người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công đoàn Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển Kinh tế cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã  kịp thời phát động toàn thể công đoàn viên trong Ban cùng chung tay ủng hộ Chương trình.

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển Kinh tế đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Công đoàn viên trong Ban, gia đình, bạn bè và người thân với tổng số tiền 19,2 triệu đồng. Số tiền đã được chuyển cho Hội LHPN Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng mua giường xếp trang bị cho Bệnh viện dã chiến và các Bệnh viện khác tại Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu vực bị cách ly

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ 50 suất quà (mỗi suất gồm 1 thùng mì tôm, 1 chai lau sàn, 1 chai nước mắm, 2 chai nước tương, nửa thùng sữa) cho 50 hộ dân cách ly y tế tại chỗ, khu dân cư đường số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi). Tổng giá trị quà tặng hỗ trợ trong đợt này là 10 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của cán bộ Hội LHPN tỉnh với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ những người cách ly vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh tái bùng phát.

Đại diện Hội LHPN tỉnh trao quà hỗ trợ cho khu vực bị cách ly ở phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi)

Được biết, dịp này, Cụm thi đua phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh cũng hỗ trợ 3 triệu đồng và Hội Phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt cho người dân ở khu cách ly.

- Phụ nữ  Móng Cái chủ động phát giác hoạt động nhập cảnh trái phép, góp phần phòng chống dịch bệnh 

Vào khoảng 7h50p, ngày 29/7/2020, chị  Vy Thị Hương (hội viên phụ nữ chi hội 5- Hải Đông) đang khai thác thuỷ sản tại  bãi biển khu vực thôn 2 - Hải Đông – Móng Cái thì phát hiện một chiếc tàu lạ chở 06 người Trung Quốc  di chuyển từ phía biển vào khu vực đất liền có dấu hiệu khả nghi. Chị rất lo lắng không biết làm cách nào để xử lý tình huống bất ngờ này (do chị không có số điện thoại liên hệ của các cơ quan chức năng). Vừa lúc đó,  chị Trịnh Thị Liều làm nghề thu mua hải sản (cũng là hội viên phụ nữ chi hội 5- Hải Đông) gọi điện cho chị Hương trao đổi về việc thu mua hải sản. Nhân cơ hội này, chị Hương đã báo tin và hối thúc chị Liều gặp cơ quan chức năng báo cáo vụ việc. Chị Liều liên lạc với Trưởng thôn và tố giác được vụ việc đến lãnh đạo xã Hải Đông.

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo xã Hải Đông  đã báo cáo công an thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc khoanh vùng, bao vây, đến 10h cùng ngày đã ngăn chặn 06 công dân Trung Quốc  nhập cảnh trái phép vào thành phố Móng Cái; bắt được chủ tàu, người lái taxi  (phối hợp vận chuyển người trái phép). Hiện công an thành phố Móng Cái đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Đây là hành động mưu trí, chủ động và nêu cao ý thức trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc phát hiện, tố giác kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng trong thời điểm hiện nay.

                                         

Quỳnh Linh, H. Thu; Btg Quảng Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video