Quảng Ngãi: Lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, hội viên, phụ nữ xuống đồng thu hoạch lúa giúp nông dân sau mưa bão

17/09/2021
Do ảnh hưởng của bão số 5 kèm theo gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng đã khiến hơn 1.000 diện tích lúa Hè Thu chưa thu hoạch của nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề. Để giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân, cán bộ, hội viên phụ nữ cùng với lực lượng Công an, Biên phòng và Đoàn thanh niên đã cùng nhau ra đồng giúp bà con nông dân ở 2 xã Đức Minh và Đức Chánh, huyện Mộ Đức thu hoạch lúa.
Những hình ảnh đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ Quảng Ngãi thu hoạch lúa cho nông dân

Trong ngày 14/9, ngay sau khi nước rút 20 chị em cán bộ hội viên, phụ nữ ở xã Đức Minh đã lội ruộng, thu hoạch 5.000 m2 lúa giúp bà con ở cánh đồng thôn Minh Tân Bắc.

Chị Cao Thị Kim Đoàn - Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Minh, cho biết: Do mưa bão, lúa ngã rạp, ruộng nước nên không thể dùng máy móc mà phải dùng liềm gặt lúa thủ công. Ai cũng cố gắng chung sức khẩn trương thu hoạch, vận chuyển lúa về nhà giúp các hộ dân.

Chị Trà Thị Thu Hà – hộ gia đình được hỗ trợ thu hoạch lúa xúc động: “Mấy ngày nay, khi thấy lúa ngã ngoài đồng, tôi như ngồi trên đống lửa, lo sợ không có nhân công thu hoạch lúa sẽ hư hại hết, nhưng may mắn hôm nay có các chị em phụ nữ rất nhiệt tình giúp đỡ tôi thu hoạch 5 sào lúa. Tôi rất xúc động, chỉ biết cảm ơn”.

Tại xã Đức Chánh, trong ngày 15/9, 13 cán bộ, hội viên phụ nữ cũng ra đồng thu hoạch lúa cho bà con ở đây. Những giọt mồ hôi nhễ nhại ướt đẫm, dầm mình dưới ruộng nước nhưng chị em đều rất vui. Chị Nguyễn Thị Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Chánh chia sẻ: “Mưa lớn nên nhiều thửa ruộng của bà con nông dân ở xã Đức Chánh bị đổ rạp. Lúa chín vàng ươm, đến lúc thu hoạch thì ảnh hưởng bão mưa lớn nên nhiều bà con đứng ngồi không yên. Lúa là tài sản lớn của bà con nông dân, nên khi biết cán bội, hội viên phụ nữ cùng các lực lượng giúp thu hoạch lúa, nhiều người dân rất phấn khởi, vui mừng”.

Nhìn ánh mắt, nụ cười vui mừng của người dân nên ai ai cũng thấy vui, đỡ mệt nhọc phần nào, tay liền tay người cắt lúa, người ôm lúa, suốt lúa, mỗi người mỗi việc nhanh chóng. Không ai bảo ai nhưng mỗi người đều muốn thu hoạch được càng nhanh, càng nhiều diện tích cho bà con càng mừng… Hình ảnh đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ cùng các lực lượng hỗ trợ giúp đỡ thiết thực người dân trên địa bàn thu hoạch lúa hè - thu đã lan tỏa và được bà con thêm tin yêu, cảm mến.

Hội LHPN TP.Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ cá cho hộ nuôi ở xã Nghĩa An

Hội LHPN TP.Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ cá lồng bè cho người dân xã Nghĩa An

Được biết, cũng trong thời gian này, Hội LHPN TP.Quảng Ngãi vừa phối hợp cùng với Hội nông dân thành phố, lực lượng Ban chỉ huy Quân sự TP.Quảng Ngãi hỗ trợ thu hoạch và tiêu thụ cá lồng bè cho người dân ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi.

Xã Nghĩa An là địa phương đang có nhiều ca nhiễm Covid-19 nên xã đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong khi đó, nhiều hộ dân trong vùng làm nghề nuôi cá lồng bè trên sông Phú Thọ, TP.Quảng Ngãi đã đến kỳ thu hoạch nhưng không thể ra ngoài để bắt bán cho thương lái.

Việc tổ chức thu hoạch cá cho người dân với lực lượng chủ yếu là các chiến sĩ và dân quân của Ban chỉ huy Quân sự TP.Quảng Ngãi. Hội Phụ nữ, Hội nông dân thành phố đã vận động, kêu gọi các Hội đoàn thể, xã, phường thu mua, tiêu thụ cá cho người dân.

Trong ngày 14/9, riêng Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ tiêu thụ 100 kg cá cho hộ nuôi cá lồng bè ở xã Nghĩa An.

 

 

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video