Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

24/06/2020
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội LHPN đang tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ
Hội thi Gia đình hạnh phúc của tỉnh Phú Yên

- Phú Yên: Tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc”

Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2020 với sự tham gia của 30 thí sinh thuộc 6 đội thi đến từ 6 đơn vị Hội LHPN cơ sở và gần 200 cổ động viên trên địa bàn huyện Tây Hòa. Qua 3 phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thi năng khiếu, nội dung Hội thi tập trung tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình tại địa phương; lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình…

Hội thi là dịp giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình phát huy vai trò trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN xã Hòa Phong                                     

- Ninh Bình: Diễn đàn “Ngôi nhà an toàn cho trẻ”

Hội Phụ nữ huyện Yên Mô và Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức các Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ".

Tham dự các Diễn đàn có 3 đội chơi là 3 gia đình cùng nhau các phần thi: "Điều gì sẽ xảy ra" (Dự đoán hậu quả tai nạn thương tích với trẻ qua các tình huống); "Bố mẹ thông thái" (Tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ) và phần thi "Nhà ai giỏi nhất".

Thông qua diễn đàn giúp các gia đình nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ; thường xuyên gần gũi chia sẻ, giúp trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội, được sinh hoạt, học tập và vui chơi trong môi trường an toàn. 

Tại diễn đàn đại diện các đơn vị đã trao tặng mũ bảo hiểm và 20 suất quà cho các gia đình hội viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" sẽ tiếp tục được Hội Phụ nữ các huyện, thành phố tổ chức trong tháng 6/2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em 2020 và Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

- Yên Bái tổ chức truyền thông chính sách dân số

TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức chương trình truyền thông chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại xã Quy Mông. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến cùng trên 1.200 phụ nữ và nhân dân xã Quy Mông và các xã lân cận đã tham gia chương trình.

Buổi truyền thông đã thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ và nhân dân địa phương

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung chính trong Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong đó tập trung vào việc giảm sinh sang duy trì mức sinh thay thế; vận động thực hiện mỗi gia đình, cặp vợ chồng sinh đủ hai con, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc; tuyên truyền về lợi ích của việc sinh đủ hai con đối với phát triển kinh tế - xã hội và nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tập trung vận động không kết hôn và sinh con quá sớm, không sinh quá dày và sinh đủ hai con.

Chương trình nghệ thuật, giao lưu với chủ đề về Gia đình đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, thực hiện hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình... gắn với thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.        

Thu Huyên, Khánh Ly, Thanh Khiết

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video