Thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7

31/07/2006
Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2006), Đoàn Chủ tịch T.W Hội LHPN Việt Nam đã cử Đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà cán bộ, thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An

và gia đình liệt sỹ Và Tổng Khư người dân tộc Mông – dân quân tự vệ xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Tại các Trung tâm đã có hàng trăm anh, chị em thương, bệnh binh nặng, thân nhân liệt sỹ, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam anh hùng của các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tĩnh đã được nuôi dưỡng, chăm sóc. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốnnhưng với tinh thần tận tuỵ, hết lòng vì người bệnh của tập thể cán bộ, y bác sỹ và nhân viên nơi đây, và sự vươn lên không ngừng của những người lính cụ Hồ “tàn nhưng không phế”, đã có hàng chục anh chị em vượt qua được những giây phút hiểm nghèo, chiến thắng bệnh tật trở về đoàn tụ với gia đình, xây dựng cuộc sống hạnh phúc bên những người thân, bạn bè và cộng đồng xã hội. Bác Trần Văn Tình, thương binh bị cụt cả hai tay, quê Quỳnh lưu, Nghệ An năm nay 77 tuổi xúc động nói: Nhờ có Đảng, Nhà nước, đời sống của anh chị em thương bệnh, binh và người có công đã giảm nhiều khó khăn. Mong rằng anh chị em được quan tâm hơn nữa để vượt qua đớn đau của bệnh tật khi tuổi ngày càng cao, sức khỏe yếu, bệnh càng trầm trọng, để sống cuộc sống có ích hơn.

 

Cùng với hoạt động nhân ngày 27/7, Hội LHPN Việt Nam tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể thực hiện công tác hậu phương quân đội, phát động các cấp Hội đẩy mạnh các phong trào quyên góp xây dựng Nhà tình nghĩa, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và các phong trào khác, góp phần giảm bớt nỗi đau của anh chị em thương, bệnh binh, thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sỹ, Pháp lệnh ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước.

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video