Thêm nhiều trẻ em mồ côi được các cấp Hội nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng

05/07/2022
- Kiên Giang: 69 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 được nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng
- Hà Nam: Tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”
Hội LHPN tỉnh và đơn vị tài trợ trao hỗ trợ cho các em tại huyện Gò Quao

- Kiên Giang: 69 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 được nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang phối hợp Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel vừ tổ chức đoàn đến thăm và nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 08 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gò Quao, Giồng Riềng, U Minh Thượng và Châu Thành với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng… đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã vận động các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh nhận đỡ đầu 69 trẻ mồ côi do Covid-19 với số tiền trên 543 triệu đồng.

Tập thể cán bộ, công chức và người lao động Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu em Danh Hoàng Thiên Phú, sinh năm 2018, ấp Minh Phong, xã Bình An, huyện Châu Thành và em Nguyễn Thảo An, sinh năm 2010, ấp Hòa Sơn, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng. Các em được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi với số tiền 6 triệu đồng/năm/em.

- Hà Nam: Tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”

Hội LHPN tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các mẹ và các con chụp ảnh lưu niệm

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa, lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh; Hội Nữ doanh nhân tỉnh; đại diện Quỹ từ thiện Helping Hand Club; các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã; Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn đã tham dự hội nghị.

Tại chương trình, các cá nhân, đại diện tổ chức nhận đỡ đầu đã thực hiện ký bản ghi nhớ “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do Covid19, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trong thời gian là 5 năm, mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng. Tại chương trình đã có 26 trẻ mồ côi được nhận đỡ đấu với tổng kinh phí hỗ trợ là 780 triệu đồng.

Hoàng Thơ, Hội LHPN tỉnh Hà Nam 400 250

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video