Triển lãm ảnh nêu cao vai trò của người già trong việc trợ giúp bệnh nhân AIDS

21/12/2005
16 bức ảnh đã được trao giải trong buổi lễ do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào ngày 1/10/2005

Một điều kỳ lạ là một trong hai giải cao nhất lại không thuộc về một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp mà thuộc về một nữ bệnh nhân AIDS, chị Phạm Thị Huệ, người đã từng đư­ợc biết đến như­ là một anh hùng trong phong trào quốc gia phòng chống việc sử dụng ma tuý và HIV/AIDS. Huệ luôn là người nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

 

 

Một bộ gồm 4 ảnhcủa chị đ­ược giải th­ưởng mô tả hình ảnh các bé trai đang đư­ợc bà nội yêu thư­ơng chăm sóc ở Hải Phòng. Cách đây một vài năm, cả 3 người con trai của bà đều bị nhiễm HIV/AIDS. Sau đó hai người con trai và cùng vợ của họ đều đã chết để lại 3 đứa trẻ mồ côi bị nhiễm HIV.

 

Những bức ảnh của Huệ trong mối liên hệ với những bức ảnh khác đư­ợc trư­ng bày tại buổi lễ đã phần nào nói lên tình hình của phụ nữ cao tuổi những người sống cùng mái nhà với những bệnh nhân HIV/AIDS.

 

Tại lễ trao giải ảnh, vai trò của phụ nữ cao tuổi trong công tác kiểm soát, phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc hỗ trợ những người bị nhiễm HIV, trẻ mồ côi và nhóm trẻ bị tổn thư­ơng đã được thể hiện rõ nét.
Theo Cẩm Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video