Tử tế vì môi trường là tử tế với chính mình và cuộc sống của mỗi người

20/09/2020
Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”) do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, sáng ngày 20/9/2020 đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các tầng lớp phụ nữ và nhân dân thông qua tường thuật trực tiếp trên nền tảng fanpage của Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng các thành viên của đội tham gia trò chơi làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm cụ thể hàng ngày với thông điệp "Tử tế vì môi trường là tử tế với chính mình và cuộc sống của mỗi người”.

Chủ tịch Hà Thị Nga kêu gọi mỗi người hãy tử tế vì môi trường bằng những hành động thiết thực

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 và sự kiện “Tử tế vì môi trường”, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực và gửi về TW hơn 200 video clip và các hình ảnh sinh động ghi lại các hoạt động phụ nữ bảo vệ môi trường từ mọi vùng miền đất nước: vệ sinh môi trường xung quanh, dọn vệ sinh các điểm ô nhiễm tại địa phương như các khu chợ, khu rác thải, trường học, kênh mương; thu gom, thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng; giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa; trồng cây; hoạt động phân loại, thu gom xử lý chất thải; các hoạt động nâng cao kiến thức về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn… Các clip và hình ảnh được lựa chọn đăng tải trên fanpage của Hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp phụ nữ.

Chương trình trực tuyến diễn ra tại Hà Nội

Tại Chương trình, những câu chuyện thực tiễn sinh động của phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu phố sạch đẹp.... đã được lan tỏa từ phóng sự, từ giao lưu, tọa đàm trực tuyến với đại diện điển hình trong công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Giao lưu với các điển hình về những câu chuyện thực tế của phụ nữ tại cơ sở tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường

Hào hứng tham gia làm đèn lồng từ rác nhựa dùng một lần qua trò chơi Tái chế đơn giản thế!”, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga khẳng định "Thật sáng tạo và ý nghĩa khi chúng ta có thể biến những thứ tưởng như không còn giá trị sử dụng trở thành những đồ chơi rất thú vị và hấp dẫn như thế này, đặc biệt vào đúng dịp Tết Trung thu của trẻ em đang sắp đến”.

Đội chơi số 1

 

Đội chơi số 2

 

Chủ tịch Hà Thị Nga khẳng định, trò chơi rất sáng tạo và ý nghĩa

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 4 phải ảnh sang), Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa (Thứ 5 trái ảnh sang) tặng quà lưu niệm cho hai đội chơi

Những thông điệp về bảo vệ môi trường cũng được truyền cảm hứng từ một số nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng tích cực trong xã hội và được các tầng lớp phụ nữ cổ vũ, hưởng ứng.

 

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch cũng là dịp tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt thông qua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong đó các tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về môi trường. Từ năm 2018, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã được Hội LHPN Việt Nam triển khai mạnh mẽ với cam kết tích cực, quyết tâm thực hiện các hoạt động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong hệ thống Hội và hội viên, phụ nữ cả nước, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

 

Hoa hậu H'Hen Niê truyền cảm hứng về ý thức gìn giữ môi trường

 

Diễn viên- MC Quyền Linh kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường

 

Nữ diễn viên Chiều Xuân lên tiếng kêu gọi người dân nâng cao ý thức về cuộc sống xanh, bảo vệ môi trường sống sạch, bền vững

Các đại biểu chụp ảnh tại Chương trình trực tuyến tại Hà Nội

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video