• “Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

  Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
 • Cơ hội trúng cử của nữ ứng cử viên - Phân tích từ kết quả bầu cử Quốc hội khóa XV

  Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công, trong đó phải kể đến thành tích đạt tỷ lệ nữ đại biểu lên đến 30,26% - cao nhất kể từ Quốc hội khóa VI trở lại đây. Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV đã tăng cả về chất lượng và số lượng, dự đoán sẽ mang đến nhiều đóng góp tích cực cho Quốc hội và đất nước. Để có thể duy trì và phát huy kết quả này, cần giải quyết những hạn chế liên quan đến kết hợp cơ cấu ứng cử viên và sắp xếp ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử.
 • Nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất: Sẽ mang vấn đề bình đẳng giới của phụ nữ dân tộc thiểu số đến Nghị trường

  Trong số 499 người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gương mặt trẻ nhất là chị Quàng Thị Nguyệt (24 tuổi, dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Điện Biên). Là nữ nông dân người dân tộc thiểu số, có bằng Cử nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam, chị Nguyệt đau đáu những vấn đề an sinh và bình đẳng giới của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới...
 • Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV là 30,26%

  Trong số 499 người trúng cử ĐBQH khóa XV, có 151 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 30,26%. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ Hội LHPN các cấp trúng cử.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

  Chiều 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia đã Công bố Nghị quyết về Danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và 11 cán bộ chuyên trách Hội LHPN các cấp trúng cử đại biểu Quốc hội.
 • Bình Thuận có 42,8% đại biểu Quốc hội khóa XV là nữ

  Với sự quyết tâm cao, phấn đấu tăng tỷ lệ phụ nữ tham chính, trong đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã có nhiều đóng góp, nỗ lực. Kết quả đã có 3/7 đại biểu Quốc hội trúng cử là nữ, đạt 42,8%.
 • Bắc Kạn: Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh đạt 50%

  Sáng ngày 31/5/2021, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Bắc Kạn đã công bố danh sách những người trúng cử.
 • Lào Cai: Tỷ lệ nữ trúng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện đạt 41,95%

  Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,98%, trong đó tỷ lệ nữ cử tri đi bỏ phiếu đạt 97,8%.
 • Trà Vinh: 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

  Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ nữ trúng cử là: Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đạt 33,33%; Tỉ lệ nữ trúng cử đại biểu HĐND tỉnh đạt 30,61%; đại biểu HĐND huyện, TX, TP đạt 32,40%; đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn đạt 25,17%. Trong đó, có 182 cán bộ Hội trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Hà Giang đạt tỷ lệ 34% đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ

  Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, số nữ đại biểu HĐND 3 cấp ở tỉnh này đều đạt tỷ lệ trên 30% ở mỗi cấp.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

AN TOÀN CHO PN&TE

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video